Quạt trần đèn trang trí cao cấp Mr.Vũ

Hướng dẫn các bí quyết sửa quạt trần tại nhà nhanh chóng

28 Th3, 2023 Tin tức admin

Trong một gian sử dụng, nếu quạt trần bị hư hỏng thì bạn nên sửa quạt trần nhanh chóng để không phát sinh sự cố. Sau lúc quạt được sửa, bạn có thể nhận được đông đảo ích lợi trong khoảng máy quạt thay vì tìm cái mới. Dưới đây là những cách sửa quạt trần tại nhà dễ dàng, hãy cùng Quạt trần Mr.Vu tham khảo nhé!

Cách sửa quạt trần tại nhà không hoạt động

sửa chữa quạt trần tại nhà

Quạt trần không hoạt động sẽ gây nhiều phiền phức cho quý khách trong sinh hoạt. Dưới đây là những lỗi nhiều và cách sửa quạt trần chẳng thể khởi động:

 • Quạt không có điện: trước nhất bạn nên rà soát xem rắc cắm có cắm vào nguồn điện chưa, bạn phải đảm bảo rắc không lỏng lẻo và đã bám chặt vào ổ. giả dụ quạt vẫn không hoạt động, bạn cần sử dụng bút thử điện để kiểm tra nguồn điện công tắc và dây nối nguồn. Sau lúc bạn đã xác định được duyên cớ, bạn nên thay mới hoặc gọi thợ đến sang sửa.
 • Động cơ quạt bị hư hỏng: thường nhật các phòng ban như motor, tụ phát động xuất hiện lỗi làm cho quạt trần không hoạt động. đôi khi tiếng động cơ sẽ phát ra nhưng quạt vẫn không chạy. Bạn hãy quay thử cánh quạt xem có còn phải chăng không.
 • Quạt không nhận được dấu hiệu từ remote: lúc bạn bấm những nút nhưng đèn ở đầu điều khiển vẫn không sáng thì có khả năng remote hết pin hoặc hư mạch bên trong. Trong trường hợp này, bạn hãy thay pin hoặc tậu một cái remote mới.

Quạt trần không tạo gió

Quạt vẫn chạy nhưng tạo gió mát tác động tới sự trải nghiệm của quý khách và hoang phí điện năng. Dưới đây là cội nguồn và phương pháp sửa quạt trần tại nhà, bạn hãy tham khảo nhé:

 • Chức năng đảo chiều quay: Quạt trần tiên tiến có 2 chế độ quay là quay cộng hoặc ngược chiều kim đồng hồ. phổ biến người dùng không biết và thường chọn chế độ đảo gió theo chiều kim đồng hồ. khi đấy, luồng khí hot trên trần nhà sẽ bị đẩy xuống và dĩ nhiên bạn sẽ chẳng phải thấy mát. Để khắc phục vấn đề này, bạn chỉ cần đảo chiều quay trên remote hoặc trên thân quạt.
 • Trần nhà quá cao: Khoảng bí quyết trung bình lúc lắp đặt quạt trần là phương pháp sàn nhà 2,6m – 3,2m. Quạt sẽ không mát như mức tiêu chuẩn nếu như cao hơn hay thấp quá mức này. bởi vậy, bạn nên tham khảo hướng dẫn của nhà cung cấp trước khi lắp đặt.
 • Bụi bẩn bám: Cánh quạt và động cơ của quạt bám phổ biến bụi sẽ khiến giảm tốc độ quay của quạt. Bên cạnh đó, lỗi này cũng dễ khắc phục lúc bạn vệ sinh quạt trần thường xuyên theo định kỳ 3 tháng 1 lần.
 • Tụ động cơ bị hư hỏng: Tụ động cơ cũng tác động tới tốc độ quay của quạt. nếu như phòng ban này bị hỏng, bạn nên giao thông với thợ sửa điện đến rà soát.

Cách thức sửa quạt trần tại nhà khi quay chậm

Sau một thời kỳ dài sử dụng, bạn có thể thấy được quạt trần nhà mình quay chậm hơn trước và khả năng làm mát bị suy giảm. đó có thể là do những lỗi sau:

 • Không được vệ sinh thường xuyên: Sau một thời kì dài, quạt rất dễ bị bám bụi dẫn đến quạt quay bị chậm lại và gây tiếng ồn khi quay. đặc trưng ở cánh quạt, lòng quạt và cả hộp motor điều khiển thường bám phổ biến bụi nhất. bởi thế, bạn cần vệ sinh định kỳ để quạt hoạt động êm ái và kéo dài tuổi thọ.
 • Quạt trần bị khô dầu: khi quạt bị khô dầu sẽ tạo ra ma sát to khiến quạt quay chậm và phát ra tiếng kêu. cách xử lý đơn giản là bạn toá hộp điều khiển ra và vệ sinh sạch sẽ. Sau đấy, bạn tra vài giọt dầu vào ổ trục để quạt quay nhanh và mượt hơn.
 • Tụ điện bị hư: Sau khi quạt trần được vệ sinh quạt sạch sẽ, tra dầu vào ổ trục nhưng vẫn quay chậm thì khả năng cao quạt đã bị hư tụ điện. lúc này, bạn nên nhờ đến thợ tu sửa quạt trần tại nhà có chuyên môn để thay tụ mới để đảm bảo độ an toàn.
 • Cuộn dây đồng bị hư: Đây cũng là một trong những nhân tố làm quạt trần bị quay chậm. nếu bạn không có kiến thức chuyên về khoa học điện thì không nên tự ý thay thế cuộn dây đồng. Trong trường hợp này, bạn hãy nhờ thợ sửa quạt trần kinh nghiệm hỗ trợ.
 • Nguồn điện cung cấp không ổn định: Lỗi này cũng là một tác nhân khiến cho quạt quay chậm và không mát. Bạn có thể sử dụng các vật dụng phụ trợ để đảm bảo nguồn điện luôn tình trạng ổn định.

Quạt trần phát ra tiếng ồn, rung lắc khi chạy

Đây là sự cố gây khó chịu nhất khiến chúng ta khó có thể tụ họp khiến việc và ngơi nghỉ. Dưới đây là một đôi nguồn gốc và cách thức tu bổ quạt trần khôn xiết đơn giản:

 • Lỏng ốc vít: Bạn nên dùng các dụng cụ chuyên dụng để vặn vẹo chặt lại những ốc bị lỏng. giả dụ để hiện trạng này kéo dài có thể gây ra tiếng ồn và các tai nạn nguy hiểm cho người sử dụng.
 • Bụi bặm quá dày: Bụi bẩn tích trữ lâu ngày sẽ tạo sức ép không đồng đều lên các bộ phận của quạt trần. Điều này sẽ gây ra các âm thanh khó chịu lúc quạt hoạt động. vì thế, bạn nên lau chùi sạch lớp bụi để quạt quay êm ái và kéo dài tuổi thọ.
 • ổ bi bên trong quạt trần bị khô dầu: Bạn chỉ cần tháo dỡ phần động cơ của quạt và tra dầu bôi trơn tru vào vòng bi thì máy sẽ chạy êm ngay tức khắc. ví như bạn không giải quyết hiện trạng này thì lâu ngày động cơ sẽ dẫn tới hư hỏng nặng.

Quạt không nhận điều khiển từ xa

Sau lúc bạn đã sửa quạt trần tại nhà nhưng máy vẫn bình thường, bạn nên rà soát thử điều khiển remote. Dưới đây là những lỗi nhiều và cách thức khắc phục:

 • Điều khiển remote hết pin: lúc bạn bấm nút điều khiển nhưng đèn báo sáng của remote không sáng thì pin đã cạn kiệt năng lượng. Bạn chỉ cần thay quả pin mới là điều khiển có thể hoạt động lại thông thường.
 • Điều khiển remote hỏng mạch: nếu bạn đã thay pin mới mà remote vẫn không hoạt động, bạn hãy thử ấn một nút màu trên điều khiển. nếu như đèn không sáng thì mạch điều khiển đã hư hỏng. lúc ấy, bạn có thể đề nghị bảo hành từ nhà cung cấp hoặc thay điều khiển mới.
 • Bộ mạch điều khiển trong quạt bị hỏng: Sau lúc bạn kiểm tra nhưng remote vẫn hoạt động thông thường thì có khả năng cao bị hỏng bộ mạch được gắn trong quạt. Để khắc phục vấn đề này, bạn nhu yếu công cụ tu bổ mạch điện tử và đồng hồ chuyên dụng.

Lợi ích của việc sửa quạt trần tại nhà

sửa chữa quạt trần tại nhà

Việc sửa quạt trần tại nhà có thể đem lại một số lợi ích mau chóng cho bạn. Dưới đây là một số ích lợi thấp nhất, hãy tham khảo nhé:

 • Tăng sự thoải mái: Quạt trần tạo ra luồng gió mát giúp gia đình bạn luôn dễ chịu, mát mẻ trong các ngày hè nắng nóng. ngoài ra, các chiếc quạt trần tiên tiến còn có chế độ quay theo mùa đông đem đến sự rét mướt cho gia đình bạn.
 • Tăng sự hiệu quả năng lượng: Bạn có thể phối hợp sử dụng quạt trần và máy điều nhiệt để có thể khiến mát lên vài độ và tiết kiệm một khoản cho hóa đơn vào mùa hè.
 • Tiết kiệm tiền: nếu máy quạt trần sau lúc được tôn tạo mà vẫn hoạt động rẻ, bạn sẽ tiết kiệm một khoản giá bán lớn thay vì sắm một cái mới. đặc biệt các chiếc quạt trần dòng cao cấp thường sẽ có chế độ bảo hành cho các bạn.
 • Duy trì cá tính trang hoàng cho không gian: Quạt trần của bạn sẽ vẫn hài hòa với thời trang trang hoàng của căn phòng sau lúc được sửa. ngoài ra, chiếc quạt phong cách của bạn cũng sẽ hoạt động rẻ trong phổ biến năm nữa.

Những nghiêm trọng lúc quạt trần bị hư hỏng

Nếu như bạn không tu sửa quạt trần tại nhà nhanh chóng thì sẽ gây ra các nghiêm trọng không thể lường trước được:

 • Hỏa hoạn: Xảy ra lúc động cơ quá hot, quạt hoạt động liên tục. trong khoảng ấy có thể gây ra cháy nổ động cơ và gây ra hỏa hoạn.
 • Chập nguồn điện: dùng dây nguồn nhỏ không đủ công suất dẫn đến quạt có thể chập nguồn và hỏng tụ điện.
 • Cánh quạt bị rơi ra: khi máy quạt bị rung lắc hoặc lỏng ốc có thể dẫn đến tính trạng rơi cánh quạt. Điều này khôn cùng nguy hiểm với các người ở dưới quạt trần.

Cách thức bảo dưỡng sửa quạt trần tại nhà

sửa chữa quạt trần tại nhà

Trong quá trình sử dụng quạt trần cần được bảo quản thường xuyên để nâng cao độ bền cũng như tuổi thọ của sản phẩm. Cùng tham khảo bí quyết bảo dưỡng quạt trần ngay tại nhà dưới đây nhé!

Kiểm tra những đinh vít nối cánh quạt

Sau một thời kỳ sử dụng thì các đinh vít cánh quạt có thể bị lỏng. Bạn cần phải rà soát những ốc vít và chỉnh lại chu đáo nếu như bị lỏng. ngoài ra, bạn nên kiểm tra quạt trần có gắn chắc chắn trên trần nhà không.

Vệ sinh cánh quạt trần

Đối với cánh quạt bằng gỗ thì bạn dùng dấm hòa với nước để quạt trở nên sáng bóng như mới và không bị ẩm mốc. Còn với cánh quạt bằng nhựa hoặc kim khí thì bạn chỉ cần dùng khăn ẩm để lau. Chú ý bạn phải dùng thang để giảm thiểu việc cánh quạt bị cong vênh.

Vệ sinh ốp đèn của quạt trần

Hiện nay, những những chiếc quạt đương đại thường được gắn đèn. trước tiên, bạn phải tháo dỡ các ốp đèn và dùng khăn ẩm sạch nhúng vào nước ấm. Bạn tuyệt đối không được nhúng cả chao đèn xuống nước vì sẽ bị cháy đèn và hỏng quạt.

Lắp đặt và thay thế các linh kiện thiết yếu

Đây là giai đoạn chính bảo dưỡng quạt trần. Việc bảo dưỡng quạt trần sẽ giúp sửa quạt trần tại nhà lúc hư để đem đến hiệu suất sử dụng cao và giảm thiểu sự cố hiểm nguy. lúc bạn phát hiện quạt trần có tín hiệu hoạt động không ổn định, bạn nên tiến hành kiểm tra và thay thế linh kiện mới. Bạn không nên nuối tiếc tiền mà thay linh kiện nhái vì sẽ làm cho giảm tuổi thọ của quạt trần.

Tra dầu và động cơ

Bạn cần mua dầu nhớt để tra cho động cơ quạt. Bạn chỉ cần vài giọt dầu sẽ khiến cho quạt chạy êm hơn và không tạo ra tiếng ồn. tuy nhiên, bạn cũng tuyệt đối không được để động cơ tiếp xúc với nước.

Trên đây là những thông tin về cách sửa quạt trần tại nhà mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bạn sẽ khắc phục nhanh chóng với những lỗi đơn thuần. các trường hợp còn lại đòi hỏi chuyên môn cao thì bạn nên địa chỉ với thợ để xử lý. Ví như bạn cần trả lời tìm quạt trần chính hãng và chất lượng cao thì địa chỉ ngay cho Quạt trần Mr.Vu để được hỗ trợ thêm nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao quạt trần kiểu cổ điển được ưa chuộng nhất hiện nay?

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần kiểu cổ điển là một trong những loại quạt trần được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi bên cạnh nhu cầu làm mát, người tiêu dùng ngày nay...

Tổng hợp những mẫu quạt trần trang trí có đèn bán chạy nhất tại Mr.Vu 

04.06.2023 Tin tức
Mẫu quạt trần trang trí có đèn không còn quá xa lạ với người dùng bây giờ. Nhất là bây giờ đang ngày có nhiều trang bị làm cho mát...

Quạt trần treo phòng khách có ưu điểm thu hút gì?

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần treo phòng khách là một trong các sản phẩm bán chạy nhất trong lĩnh vực kiểu dáng nội thất. Vì sao Quạt trần treo phòng khách lại được...

Mẫu quạt trần phòng khách đẹp mà bạn không thể bỏ qua 

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần là trang bị thiết yếu trong việc giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ một cách thức hiệu quả lại mang đến vẻ đẹp nổi bật cho...

Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Hệ thống showroom

09.1102.1102
Yêu thích
Hotline Zalo Yêu thích Showroom
Top
TOP
X