Quạt trần đèn trang trí cao cấp Mr.Vũ

Nên chọn quạt trần hay quạt cây

Bạn muốn mua một thiết bị làm mát cho gia đình của mình nhưng lại có quá nhiều lựa chọn. Nhưng lại đang phân vân không biết nên chọn quạt trần hay quạt cây? Quạt trần có tốn điện không? Hay một chiếc quạt lớn sử dụng nhiều điện hơn hoặc cùng một lượng điện? Hãy tìm hiểu cùng Mr.Vu Fan qua bài viết dưới đây:

Nên chọn quạt trần hay quạt cây

nên chọn quạt trần hay quạt cây, Nên chọn quạt trần hay quạt cây, Quạt trần đèn trang trí cao cấp Mr.Vũ

1. Quạt trần có tốn điện không ?

Để biết được thiết bị làm mát nào tiết kiệm điện và nên chọn quạt trần hay quạt cây chúng ta cùng tìm hiểu xem quạt trần có tốn điện không?

Công suất của quạt trần: Hầu hết các quạt trần ngày nay sử dụng động cơ xoay chiều có công suất 70-85W. Một số quạt sử dụng động cơ DC tiết kiệm năng lượng có công suất 40-55W trên máy tính để bàn có công suất 55-55W 65W, máy sục khí dạng cây được đánh giá ở mức 75-100W.

Một điều nữa mà nhiều khách hàng của Mr.Vu Fan mắc phải tiêu tốn nhiều năng lượng hơn hay như nhau? Thực ra, vặn quạt điện ở số lớn hay nhỏ thì lượng điện tiêu thụ là như nhau vì bật quạt lớn hay nhỏ là chính điều chỉnh tốc độ của động cơ bằng cách khi bạn thay đổi điện trở.

Khi điện trở nhỏ thì tốc độ của quạt lớn, khi điện trở lớn thì tốc độ giảm, vì điện trở đã tiêu thụ điện và đây là lượng rác thải không được sử dụng.

2. Nên chọn quạt trần hay quạt cây để tiết kiệm điện

Với câu hỏi nên chọn quạt trần hay quạt cây chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy công suất của quạt trần khá giống với quạt cây, cả hai đều có thể tiêu thụ một lượng điện (KWh) trong 12-20 giờ hoạt động. Con số này tương ứng với việc bật 2 bóng đèn.

Hãy so sánh hiệu suất làm mát của quạt cây và quạt trần động cơ DC ở cùng một mức tiêu thụ điện năng.

Khả năng làm mát của quạt cây cố định tại một vị trí: quạt cây có đường kính nhỏ, tốc độ quay lớn nên gió mạnh tập trung vào một điểm. Chế độ quạt cây, phạm vi quạt được tăng lên, nhưng gió không ổn định, cản gió nhẹ. Quạt cây ở tốc độ quạt lớn, động cơ quay nhanh, nhiệt lượng tỏa ra lớn, gió thổi ra cũng nóng hơn tác dụng làm mát.

Khả năng làm mát của quạt trần làm mát cả căn phòng quạt trần có sải cánh lớn, diện tích làm mát lớn, do được lắp ở trần cao nên luồng không khí được lan tỏa đều.

Quạt trần quay với tốc độ chậm hơn nhiệt lượng tỏa ra. Đối với quạt trần sử dụng động cơ điện một chiều, nhiệt lượng của động cơ rất nhỏ nên quạt trần sử dụng được lâu dài. Ở đây chúng ta có thể thấy rằng quạt trần tiết kiệm điện hơn vì chúng có khả năng làm mát diện tích lớn hơn và ít thất thoát nhiệt hơn, do đó hiệu suất điện cao hơn.

Ngoài ra, quạt trần có tuổi thọ cao hơn nhiều so với quạt cây. Tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng. Như thế phần nào cũng giúp người đọc giải đáp được phần nào câu hỏi nên chọn quạt trần hay quạt cây.

3. Nên chọn quạt trần hay điều hòa để tiết kiệm điện

Giữa nên chọn quạt trần hay quạt cây thì chúng tôi đã thử so sánh một chiếc điều hòa (máy lạnh) công suất 9000W sử dụng công nghệ inverter tiết kiệm điện và một chiếc quạt trần sử dụng động cơ DC tiết kiệm điện có công suất 52W cho căn phòng có diện tích 9-18 m2.

Điều hòa công suất 9000 BTU có công suất tiêu thụ là 850-1000Wh khi bắt đầu làm lạnh ở nhiệt độ nhất định, sau đó giữ nguyên nhiệt độ với công suất 200-250Wh nên bạn mất 0,85 – 1 số điện (1 số = 1 KWh = 1000 Wh) trong 1 giờ làm mát và 1 điện để duy trì nhiệt độ này trong 4-5 giờ.

nên chọn quạt trần hay quạt cây, Nên chọn quạt trần hay quạt cây, Quạt trần đèn trang trí cao cấp Mr.Vũ

Một quạt trần có công suất 52W thì trong 1 giờ tiêu thụ hết 52W, tức là quạt phải chạy liên tục trong hơn 19 giờ mới tiêu thụ được một lượng điện. Rõ ràng, máy điều hòa không khí sử dụng nhiều điện hơn so với quạt trần gấp 4-5 lần.

Sau 30 phút bật, máy điều hòa không khí có thể tiêu thụ lượng điện tương đương 10 giờ hoạt động của quạt. Nhưng chúng ta phải sử dụng điều hòa khi nhiệt độ môi trường quá cao. Hoặc sử dụng kết hợp quạt trần điều hòa để đạt hiệu quả làm mát cao nhất.

4. Tóm tắt

Vậy chúng ta nên chọn quạt trần hay quạt cây hay điều hòa? Với ​​những so sánh chi tiết trên, không có lý do gì mà chúng ta không chọn một chiếc quạt trần hiệu suất cao. bạn đã phần nào giải đáp được nên chọn quạt trần hay quạt cây chưa? Mặt khác, quạt trần hiện nay đã được trang bị thêm đèn chiếu sáng và mẫu mã vô cùng đa dạng nên có thể làm mới, sáng và trang trí cho căn phòng.

Ngoài ra, quạt trần có thể sử dụng quanh năm nhờ chức năng đảo chiều của quạt. Tuy nhiên, quạt cây cũng là một lựa chọn tốt khi bạn cần di chuyển quạt giữa các phòng có khả năng làm mát một điểm mạnh.

Trên đây là những so sánh về việc bạn nên chọn quạt trần hay quạt cây. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và tùy vào nhu cầu sử dụng để bạn nên chọn quạt trần hay quạt cây hay điều hòa để đáp ứng được nhu cầu sử dụng tốt nhất.

Bài viết liên quan

Quạt trần trang trí mountain air là gì? Tại sao nên chọn quạt trần mountain air

02.12.2022 Tin tức
Bạn đã biết đến sự tiện lợi của quạt trần trang hoàng và bạn cũng đang có nhu cầu lắp quạt trần trang trí trong ngôi nhà của mình nhưng lại chưa biết chọn lựa loại quạt nào phù hợp. Quạt...
quạt trần quận 11, Tổng hợp các địa điểm bán quạt trần quận 11 được tin dùng nhiều nhất , Quạt trần đèn trang trí cao cấp Mr.Vũ

Tổng hợp các địa điểm bán quạt trần quận 11 được tin dùng nhiều nhất 

30.11.2022 Tin tức
Ngày nay, nhu cầu sử dụng quạt trần của người tiêu dùng ngày càng cao. Tại quận 11 để tìm được một địa điểm bán quạt trần quận 11 chất...
quạt trần quận 10, Mua quạt trần quận 10 trang trí và những điều bạn cần biết, Quạt trần đèn trang trí cao cấp Mr.Vũ

Mua quạt trần quận 10 trang trí và những điều bạn cần biết

29.11.2022 Tin tức
Ngày nay với những thiết kế nội thất ngày càng tiên tiến, nhiều mẫu mới hợp xu hướng. Mua quạt trần quận 10 trang trí đẹp ngày càng phát triển...
quạt trần quận 9, Top quạt trần quận 9 tại Mr.Vu Fan được ưa chuộng nhiều nhất, Quạt trần đèn trang trí cao cấp Mr.Vũ

Top quạt trần quận 9 tại Mr.Vu Fan được ưa chuộng nhiều nhất

29.11.2022 Tin tức
Quạt trần quận 9 thương hiệu Mr.Vu hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại và mẫu mã. Những thiết kế quạt trần Mr.Vu ngày càng  hiện đại...

Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Hệ thống showroom

09.1102.1102
Yêu thích
Hotline Zalo Yêu thích Showroom
Top
TOP
X