Quạt trần đèn trang trí cao cấp Mr.Vũ

Nên Chọn Quạt Trần Hay Quạt Cây

Nên Chọn Quạt Trần Hay Quạt Cây

Bạn muốn mua một thiết bị làm mát cho ngôi nhà của mình , nhưng lại có quá nhiều lựa chọn.Bạn muốn chọn phương pháp tạo gió tự nhiên, tiết kiệm năng lượng và đáp ứng cả về nhu cầu thẩm mỹ.Thế nhưng lại phân vân không biết Nên chọn quạt trần hay quạt cây ? Quạt trần có tốn điện không?  Hay bật quạt số to tốn điện hơn hay như nhau ?

nên chọn quạt trần hay quạt cây, Nên Chọn Quạt Trần Hay Quạt Cây, Quạt trần đèn trang trí cao cấp Mr.Vũ

Hãy cùng Mr Vũ giải đáp tất cả thắc mắc trên !

1 .Quạt trần có tốn điện không ?

– Công suất của quạt trần: Đa số quạt trần hiện nay sử dụng động cơ AC có công suất định mức từ 70 đên 85 W. Một số quạt sử động cơ DC tiết kiệm điện  có công suất định mức từ 40- 55W.

– Công suất của quạt cây: Những loại quạt cây có thể dùng để bàn có công suất định mức từ 55 đến 65W, các quạt cây có công suất cao từ 75 đến 100W.

nên chọn quạt trần hay quạt cây, Nên Chọn Quạt Trần Hay Quạt Cây, Quạt trần đèn trang trí cao cấp Mr.Vũ

Thêm 1 điều  mà nhiều khách hàng của Mr Vũ vẫn hay thắc mắc: Chính là bật quạt số to tốn điện hơn hay như nhau ?

Thực ra với việc bật quạt điện ở số to hay nhỏ thì lượng điện tiêu thụ là như nhau bởi: Bật quạt số to hay nhỏ chính là điều chỉnh tốc độ của động cơ bằng cách thay đổi điện trở. Khi điện trở nhỏ thì tốc độ của quạt lớn, khi điện trở lớn thì tốc độ giảm do điện đã bị tiêu hao trên điện trở và đó là lượng hao phí mà không được dùng

2 Quạt trần và quạt cây quạt nào tốn điện hơn?

-Ta có thể dễ dàng nhận thấy công suất của quạt trần khá tương đồng với quạt cây, cả 2 có thể tiêu thụ 1 số điện (KWh) trong 12-20 giờ hoạt động. Con số này tương đương với việc bạn thắp 2 bóng

Chúng ta hãy so sánh về khả năng làm mát của quạt cây và quạt trần sử dụng động cơ DC với cùng điện năng tiêu thụ

– Quạt cây làm mát cố định một vị trí: Quạt cây có đường kính nhỏ, tốc độ quay lớn nên lượng gió mạnh tập chung vào một điểm. Sử dụng chế độ đảo hướng của quạt cây thì phạm vi quạt được tăng lên nhưng gió không ổn định, gió dễ bị cản.Quạt cây khi sử dụng tốc độ quạt cao, động cơ quay nhanh nhiệt lượng sinh ra lớn, gió thổi ra cũng nóng hơn hiệu quả làm mát giảm.

– Quạt trần làm mát toàn bộ phòng: Quạt trần có sải cánh lớn, diện tích làm mát lớn, vì được lắp đặt trên trần nên gió luôn ổn định tạo luồng không khí cho cả căn phòng.

nên chọn quạt trần hay quạt cây, Nên Chọn Quạt Trần Hay Quạt Cây, Quạt trần đèn trang trí cao cấp Mr.Vũ

Quạt trần có tốc độ quay chậm hơn nhiệt lượng sinh ra thấp, đối với quạt trần sử dụng động cơ DC thì nhiệt lượng động cơ rất thấp, nên quạt trần có thể sử dụng trong thời gian dài.

Đến đây ta có thể nhận thấy quạt trần tiết kiệm điện hơn vì có khả năng làm mát diện tích lớn hơn và hao phí sinh nhiệt thấp hơn nên hiệu suất sử dụng điện cao hơn. Hơn thế nữa quạt trần có tuổi thọ cao hơn quạt cây rất nhiều, tiết kiệm chi phí bảo trì thay thế cho quạt.

3 Quạt trần và máy lạnh cái nào tốn điện hơn?

Ta thử so sánh 1 chiếc điều hòa (máy lạnh) công suất 9000 W sử dụng công nghệ Inverter điện kiệm điện và 1 chiếc quạt trần sử dụng động cơ DC tiết kiệm điện có công suất 52W cho căn phòng 9-18m2.

– Điều hòa công suất 9000 BTU có công suất tiêu thụ điện từ 850-1000Wh khi khởi động làm mát đến nhiêt độ nhất định sau đó duy trì nhiệt độ với công suất 200-250Wh. Vậy bạn sẽ mất 0,85 – 1 số điện( 1 số điện = 1KWh = 1000Wh) cho 1 giờ quá trình làm lạnh và 1 số điện cho việc duy trì nhiệt độ đó từ 4-5 giờ.

nên chọn quạt trần hay quạt cây, Nên Chọn Quạt Trần Hay Quạt Cây, Quạt trần đèn trang trí cao cấp Mr.Vũ

Chiếc quạt trần có công suất 52W sẽ tiêu thụ 52W trong vòng 1 giờ, tức là chiếc quạt phải hoạt hộng hơn 19 giờ liên tục mới tiêu thụ 1 số điện.

Rõ ràng việc sử dụng điều hòa tốn điện hơn quạt trần gấp 4- 5 lần. Sau 30 phút khởi động của điều hòa có thể tiêu thụ điện bằng 10 giờ hoạt động của quạt.

Nhưng chúng ta nên sử dụng điều hòa khi nhiệt độ phòng quá nóng. Hoặc sử dụng kết hợp giữa quạt trần mà điều hòa để đạt hiệu quả làm mát cao nhất.

4 Tổng kết

Với các so sánh chi tiết như trên không lý gì mà chúng ta không lựa chọn quạt trần với hiệu năng cao nên quạt trần tiết kiệm điện hơn so quạt cây.

Mặt khác quạt trần hiện nay còn trang bị thêm đèn và kiểu dáng vô cùng da dạng nên vừa có thể làm mát vừa thể chiếu sáng và trang trí cho căn phòng. Hơn thế nữa quạt trần có thể sử dụng quanh năm nhờ có tính năng đảo chiều trên quạt.

nên chọn quạt trần hay quạt cây, Nên Chọn Quạt Trần Hay Quạt Cây, Quạt trần đèn trang trí cao cấp Mr.Vũ

Tuy nhiên quạt cây cũng là lựa chọn tốt nếu bạn cần di chuyển quạt giữa các phòng cùng với khả năng làm mát một điểm mạnh.

Trên đây là bài so sánh việc nên chọn quạt trần hay quạt cây, với bài viết này chúng tôi hy vọng cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích và giúp bạn chọn được mẫu quạt cho gia đình .

Xem thêm nhiều mẫu quạt của Mr Vũ TẠI ĐÂY

Tham khảo bài viết Để chọn được mẫu quạt trần hoàn hảo

Bài viết liên quan

Mẫu quạt trần tân cổ điển có thiết kế đẹp nhất hiện nay

01.08.2021 Tin tức
Nếu bạn muốn có một không gian sống mát mẻ, thì quạt trần là lựa chọn phù hợp nhất! Cánh của quạt di chuyển không khí, giữ cho căn phòng...

Các mẫu quạt trần hiện đại hot nhất hiện nay

31.07.2021 Tin tức
Thiết kế và tính năng của quạt trần đã đi một chặng đường dài trong nhiều năm qua, và ngày nay bạn có thể dễ dàng tìm thấy một số...

Những mẫu quạt trần cổ điển đang được ưu chuộng nhất hiện nay

30.07.2021 Tin tức
Quạt trần đang trở thành một yếu tố trang trí không thể thiếu cho ngôi nhà của bạn. Quattran.vn cung cấp sự phong phú đa dạng về mẩu mã của quạt...

Sản phẩm quạt trần đèn chùm có bền và mát không?

29.07.2021 Tin tức
Dạo thời gian gần đây, các sản phẩm quạt trần đèn trang trí rất được yêu thích và tin dùng. Thế nhưng vẫn còn rất nhiều người đặt ra câu...

Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Hệ thống showroom

09.1102.1102
Yêu thích
Hotline Zalo Yêu thích Showroom
Top
TOP
X