Quạt trần đèn trang trí cao cấp Mr.Vũ

Nên chọn quạt trần hay quạt cây

05 Th9, 2018 Tin tức admin

Bạn muốn mua một thiết bị làm mát cho gia đình của mình nhưng lại có quá nhiều lựa chọn. Nhưng lại đang phân vân không biết nên chọn quạt trần hay quạt cây? Quạt trần có tốn điện không? Hay một chiếc quạt lớn sử dụng nhiều điện hơn hoặc cùng một lượng điện? Hãy tìm hiểu cùng Mr.Vu Fan qua bài viết dưới đây:

Nên chọn quạt trần hay quạt cây

nên chọn quạt trần hay quạt cây

1. Quạt trần có tốn điện không ?

Để biết được thiết bị làm mát nào tiết kiệm điện và nên chọn quạt trần hay quạt cây chúng ta cùng tìm hiểu xem quạt trần có tốn điện không?

Công suất của quạt trần: Hầu hết các quạt trần ngày nay sử dụng động cơ xoay chiều có công suất 70-85W. Một số quạt sử dụng động cơ DC tiết kiệm năng lượng có công suất 40-55W trên máy tính để bàn có công suất 55-55W 65W, máy sục khí dạng cây được đánh giá ở mức 75-100W.

Một điều nữa mà nhiều khách hàng của Mr.Vu Fan mắc phải tiêu tốn nhiều năng lượng hơn hay như nhau? Thực ra, vặn quạt điện ở số lớn hay nhỏ thì lượng điện tiêu thụ là như nhau vì bật quạt lớn hay nhỏ là chính điều chỉnh tốc độ của động cơ bằng cách khi bạn thay đổi điện trở.

Khi điện trở nhỏ thì tốc độ của quạt lớn, khi điện trở lớn thì tốc độ giảm, vì điện trở đã tiêu thụ điện và đây là lượng rác thải không được sử dụng.

2. Nên chọn quạt trần hay quạt cây để tiết kiệm điện

Với câu hỏi nên chọn quạt trần hay quạt cây chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy công suất của quạt trần khá giống với quạt cây, cả hai đều có thể tiêu thụ một lượng điện (KWh) trong 12-20 giờ hoạt động. Con số này tương ứng với việc bật 2 bóng đèn.

Hãy so sánh hiệu suất làm mát của quạt cây và quạt trần động cơ DC ở cùng một mức tiêu thụ điện năng.

Khả năng làm mát của quạt cây cố định tại một vị trí: quạt cây có đường kính nhỏ, tốc độ quay lớn nên gió mạnh tập trung vào một điểm. Chế độ quạt cây, phạm vi quạt được tăng lên, nhưng gió không ổn định, cản gió nhẹ. Quạt cây ở tốc độ quạt lớn, động cơ quay nhanh, nhiệt lượng tỏa ra lớn, gió thổi ra cũng nóng hơn tác dụng làm mát.

Khả năng làm mát của quạt trần làm mát cả căn phòng quạt trần có sải cánh lớn, diện tích làm mát lớn, do được lắp ở trần cao nên luồng không khí được lan tỏa đều.

Quạt trần quay với tốc độ chậm hơn nhiệt lượng tỏa ra. Đối với quạt trần sử dụng động cơ điện một chiều, nhiệt lượng của động cơ rất nhỏ nên quạt trần sử dụng được lâu dài. Ở đây chúng ta có thể thấy rằng quạt trần tiết kiệm điện hơn vì chúng có khả năng làm mát diện tích lớn hơn và ít thất thoát nhiệt hơn, do đó hiệu suất điện cao hơn.

Ngoài ra, quạt trần có tuổi thọ cao hơn nhiều so với quạt cây. Tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng. Như thế phần nào cũng giúp người đọc giải đáp được phần nào câu hỏi nên chọn quạt trần hay quạt cây.

3. Nên chọn quạt trần hay điều hòa để tiết kiệm điện

Giữa nên chọn quạt trần hay quạt cây thì chúng tôi đã thử so sánh một chiếc điều hòa (máy lạnh) công suất 9000W sử dụng công nghệ inverter tiết kiệm điện và một chiếc quạt trần sử dụng động cơ DC tiết kiệm điện có công suất 52W cho căn phòng có diện tích 9-18 m2.

Điều hòa công suất 9000 BTU có công suất tiêu thụ là 850-1000Wh khi bắt đầu làm lạnh ở nhiệt độ nhất định, sau đó giữ nguyên nhiệt độ với công suất 200-250Wh nên bạn mất 0,85 – 1 số điện (1 số = 1 KWh = 1000 Wh) trong 1 giờ làm mát và 1 điện để duy trì nhiệt độ này trong 4-5 giờ.

nên chọn quạt trần hay quạt cây

Một quạt trần có công suất 52W thì trong 1 giờ tiêu thụ hết 52W, tức là quạt phải chạy liên tục trong hơn 19 giờ mới tiêu thụ được một lượng điện. Rõ ràng, máy điều hòa không khí sử dụng nhiều điện hơn so với quạt trần gấp 4-5 lần.

Sau 30 phút bật, máy điều hòa không khí có thể tiêu thụ lượng điện tương đương 10 giờ hoạt động của quạt. Nhưng chúng ta phải sử dụng điều hòa khi nhiệt độ môi trường quá cao. Hoặc sử dụng kết hợp quạt trần điều hòa để đạt hiệu quả làm mát cao nhất.

4. Tóm tắt

Vậy chúng ta nên chọn quạt trần hay quạt cây hay điều hòa? Với ​​những so sánh chi tiết trên, không có lý do gì mà chúng ta không chọn một chiếc quạt trần hiệu suất cao. bạn đã phần nào giải đáp được nên chọn quạt trần hay quạt cây chưa? Mặt khác, quạt trần hiện nay đã được trang bị thêm đèn chiếu sáng và mẫu mã vô cùng đa dạng nên có thể làm mới, sáng và trang trí cho căn phòng.

Ngoài ra, quạt trần có thể sử dụng quanh năm nhờ chức năng đảo chiều của quạt. Tuy nhiên, quạt cây cũng là một lựa chọn tốt khi bạn cần di chuyển quạt giữa các phòng có khả năng làm mát một điểm mạnh.

Trên đây là những so sánh về việc bạn nên chọn quạt trần hay quạt cây. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và tùy vào nhu cầu sử dụng để bạn nên chọn quạt trần hay quạt cây hay điều hòa để đáp ứng được nhu cầu sử dụng tốt nhất.

Bài viết liên quan

Vì sao quạt trần kiểu cổ điển được ưa chuộng nhất hiện nay?

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần kiểu cổ điển là một trong những loại quạt trần được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi bên cạnh nhu cầu làm mát, người tiêu dùng ngày nay...

Tổng hợp những mẫu quạt trần trang trí có đèn bán chạy nhất tại Mr.Vu 

04.06.2023 Tin tức
Mẫu quạt trần trang trí có đèn không còn quá xa lạ với người dùng bây giờ. Nhất là bây giờ đang ngày có nhiều trang bị làm cho mát...

Quạt trần treo phòng khách có ưu điểm thu hút gì?

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần treo phòng khách là một trong các sản phẩm bán chạy nhất trong lĩnh vực kiểu dáng nội thất. Vì sao Quạt trần treo phòng khách lại được...

Mẫu quạt trần phòng khách đẹp mà bạn không thể bỏ qua 

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần là trang bị thiết yếu trong việc giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ một cách thức hiệu quả lại mang đến vẻ đẹp nổi bật cho...

Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Hệ thống showroom

09.1102.1102
Yêu thích
Hotline Zalo Yêu thích Showroom
Top
TOP
X