Quạt trần đèn trang trí cao cấp Mr.Vũ

TỤ ĐIỆN TRONG QUẠT CÓ TÁC DỤNG GÌ

20 Th1, 2021 Tin tức admin

Tụ điện trong quạt là gì? Nguyên lý hoạt động chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người khi có hầu hết các thiết bị gia dụng như quạt, máy bơm, đặc biệt là quạt trần nhưng chưa biết cách sử dụng, không có tụ điện thì quạt có hoạt động được không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùng quạt trần Mr.Vu nhé!

Tụ điện trong quạt là gì?

Tụ điện trong quạt là linh kiện quan trọng trong 5 linh kiện của thiết bị điện tử. Tụ điện không thể thiếu trong các mạch lọc, mạch dao động và mạch truyền tín hiệu xoay chiều, việc hiểu rõ cấu tạo và làm việc của động cũng như ứng dụng của nó là rất cần thiết.

Tụ điện trong quạt là một linh kiện điện tử được lắp đặt trên cả bảng mạch điện tử và động cơ điện. Đây là linh kiện điện tử không thể thiếu trên bảng mạch điện tử trong các thiết bị điện tử như tivi, điều hòa, tủ lạnh và đặc biệt là quạt trần.

Tụ điện là thiết bị thụ động 2 cực dùng để lưu trữ năng lượng điện hoặc tích tụ điện tích trong điện trường nhờ hai bề mặt dẫn điện. Cũng như hầu hết các loại quạt trong gia đình hiện nay, quạt trần sử dụng động cơ không đồng bộ nên phải có bình tụ. Tụ điện trong quạt đóng vai trò rất quan trọng trong việc khởi động quạt.

Tụ điện của quạt là một linh kiện hình hộp, hình chữ nhật, có 2 chân có thể có màu đen hoặc xám bên trong quạt, một chân nối với nguồn điện và một chân nối với đế của quạt. Khi động cơ đã khởi động, tụ điện ngừng hoạt động.

Hầu hết các loại quạt sử dụng trong gia đình đều phải có tụ điện vì động cơ quạt là động cơ không đồng bộ một pha. Tụ điện thường nằm gần động cơ. Các thông số thường được ghi trên tụ điện dễ dàng xác định được của tụ điện để thay thế sau này.

tụ điện trong quạt là gì

Tụ điện trong quạt 

Tụ điện trong quạt là thiết bị dùng để kích thích động cơ chạy và làm việc. Tùy theo công suất của từng loại động cơ tương ứng mà giá trị của từng tụ điện do các hãng sản xuất khác nhau sẽ là bao nhiêu. Động cơ lớn, tụ điện lớn, động cơ nhỏ, tụ điện nhỏ.

Tác dụng của tụ điện trong quạt 

Tụ điện trong quạt có tác dụng khi được nối với quạt. Lúc này tụ nạp một lượng điện rồi phóng điện ra để kích vào chân quạt và giúp quạt. Nguyên lý của tụ điện có nghĩa là khả năng tích trữ năng lượng điện. giống như một pin
nhỏ ở dạng năng lượng điện trường.

Tích trữ hiệu quả các electron và phóng điện để tạo ra điện, nhưng không thể tạo ra các điện tích electron. Đây cũng là sự khác biệt giữa tụ điện và pin. Bắt đầu. Sự tích điện và phóng điện của tụ điện là tính chất đặc trưng và cũng là cơ sở nguyên lý hoạt động của tụ điện, nhờ tính chất này mà tụ điện trong quạt có khả năng dẫn dòng điện xoay chiều.

tụ điện trong quạt là gì

Tụ điện trong quạt được sử dụng nhiều hiện nay 

Khi mua tụ điện quạt trần, một trong những thông số quan trọng nhất đối với khách hàng là điện dung. Điện dung biểu thị khả năng tích điện của tụ điện trong quạt. Công suất của tụ điện quạt trần càng lớn, kích thước càng lớn thì công suất càng cao và ngược lại. Khi tính toán và xác định giá trị của điện dung tụ điện, đơn vị µF hoặc mF thường được sử dụng, trong đó đơn vị µF thường được sử dụng hơn mF. Theo quy ước:

• 1µF (microfarad) = 10-6 farad.
1mF (milifarad) = 10-3 farad.

tụ điện trong quạt là gì

Tụ điện thường sử dụng có điện dung từ 2 đến 3µF

Phân loại tụ điện trong quạt 

Tụ điện trong quạt trần được chia làm 2 loại: tụ phân cực và tụ không phân cực.

  • Tụ điện phân cực có các dây dẫn màu khác nhau (ví dụ: 1 dây dẫn màu đỏ và 1 dây dẫn màu đen), trong khi các tụ điện không phân cực trong trường hợp này có các dây dẫn màu giống nhau (ví dụ: cả hai dây dẫn màu đen).Đối với tụ điện phân cực, khách hàng phải kết nối đúng dây từ tụ điện với dây dẫn thích hợp từ quạt.
  • Với tụ không phân cực thì tụ dẫn giống nhau nên mọi người không cần phân biệt.
tụ điện trong quạt là gì

Tụ điện phân cực

tụ điện trong quạt là gì

Tụ điện không phân cực

Thông tin trên là chung để trả lời các câu hỏi của người dùng, ví dụ: Chức năng của tụ điện trong quạt là gì, tụ điện là gì,… Mong rằng nhờ những thông tin chia sẻ trên đây mà quý khách hàng có thể có thêm những thông tin hữu ích như thế này. Hãy truy cập vào mrvufan.com nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm quạt trần. 

Bài viết liên quan

Vì sao quạt trần kiểu cổ điển được ưa chuộng nhất hiện nay?

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần kiểu cổ điển là một trong những loại quạt trần được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi bên cạnh nhu cầu làm mát, người tiêu dùng ngày nay...

Tổng hợp những mẫu quạt trần trang trí có đèn bán chạy nhất tại Mr.Vu 

04.06.2023 Tin tức
Mẫu quạt trần trang trí có đèn không còn quá xa lạ với người dùng bây giờ. Nhất là bây giờ đang ngày có nhiều trang bị làm cho mát...

Quạt trần treo phòng khách có ưu điểm thu hút gì?

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần treo phòng khách là một trong các sản phẩm bán chạy nhất trong lĩnh vực kiểu dáng nội thất. Vì sao Quạt trần treo phòng khách lại được...

Mẫu quạt trần phòng khách đẹp mà bạn không thể bỏ qua 

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần là trang bị thiết yếu trong việc giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ một cách thức hiệu quả lại mang đến vẻ đẹp nổi bật cho...

Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Hệ thống showroom

09.1102.1102
Yêu thích
Hotline Zalo Yêu thích Showroom
Top
TOP
X