Quạt trần đèn trang trí cao cấp Mr.Vũ

Công suất quạt trần bao nhiêu W, có tốn điện không?

26 Th3, 2023 Tin tức admin

Trong điều kiện biến đổi khí hậu càng ngày càng khắc nghiệt, với thiên hướng nóng dần lên. Thì biện pháp giải nhiệt tốt nhất ngay trong ngôi nhà là chiếc quạt trần tiên tiến. Với công suất quạt trần không quá lớn mà giá bán cũng không cao mà vẫn đảm bảo công dụng làm mát. Vậy công suất quạt trần bao nhiêu w? Nên chọn quạt trần công suất bao nhiêu cho phù hợp? Chúng ta hãy cùng nhận định qua bài viết dưới đây, để có phương pháp dùng quạt trần tiết kiệm điện nhé!

Công suất quạt trần là bao nhiêu watt ?

công suất quạt trần

Trên thị trường những loại quạt trần truyền thống sử dụng thường tiêu dùng động cơ kỹ thuật AC. Loại quạt trần cung cấp theo khoa học AC, thường có công suất quạt trần định mức từ 70W – 95W.

Nhưng vừa mới đây nhờ sự lớn mạnh khoa học có một số loại quạt trần sản xuất theo kỹ thuật tiết kiệm điện đương đại DC. các sản phẩm quạt trần cung ứng theo kỹ thuật DC thường có công suất trong khoảng 36W – 65W.

Nên chọn công suất quạt trần bao nhiêu watt thì phù hợp với diện tích phòng

Khi chọn quạt trần bạn cần dựa vào nhu cầu dùng, không gian lắp đặt cũng như sở thích để chọn công suất quạt trần cho thích hợp. các loại quạt trần giúp tiết kiệm điện năng và có công suất phù hợp với không gian tiêu dùng sẽ là chọn lựa lý tưởng nhất.

Theo những chuyên gia khuyên dùng thì nên chọn công suất quạt trần phù hợp với diện tích phòng như sau:

Ví như bạn dùng cho căn phòng có diện tích hẹp thì bạn nên tiêu dùng công suất quạt trần dưới 60W. Với công suất này cùng với kích thước sải cánh tương ứng sẽ thích hợp với nhiều không gian văn phòng khác nhau

Giả dụ lắp quạt trần tại diện tích phòng nhiều như phòng khách, phòng ngủ… thì bạn nên sử dụng quạt trần có công suất 60-70W. Với mức công suất quạt nhàng nhàng này là lựa chọn của đông đảo khách hàng, để tiết kiệm điện và tránh hoang toàng giá thành đầu tư.

Nếu như bạn lắp đặt cho các hội trường to có không gian rộng thì cần công suất quạt trần trong khoảng 75-100W rất thích hợp. Với các loại quạt có công suất này, có toàn bộ thiết kế và mẫu mã đa dạng, nhất mực sẽ đem đến không gian sang trọng cho căn phòng

Quạt trần có tốn điện không?

công suất quạt trần

Sau khi hiểu được những công suất quạt trần phù hợp với từng diện tích phòng, chúng ta cùng phân tích xem tiêu dùng quạt trần có tốn điện không.

Điện năng mà quạt tiêu thụ thường phụ thuộc vào động nhưng mà sản phẩm đó dùng. nếu bạn tiêu dùng quạt trần sản xuất theo kỹ thuật DC sẽ có điện năng tiêu thụ tốt hơn 50-60% so với các loại quạt khác. Hơn nữa, loại quạt vận dụng khoa học DC hoạt động rất bền và êm. Tuổi thọ của nó cao hơn hẳn so với quạt trần cung cấp theo kỹ thuật truyền thống AC.

Nhưng cũng chính vì vậy mà giá thành của những loại quạt trần theo khoa học DC cũng cao hơn khá nhiều. giá tiền của các loại quạt trần tiêu dùng động cơ AC tốt hơn nên vẫn được gần như gia đình lựa chọn.

Tuy nhiên, việc tiêu dùng quạt trần tốn điện hay không còn phụ thuộc vào tuyến đường kính của quạt trần. Bạn nên chọn quạt trần có các con phố kính thích hợp với diện tích phòng và chất liệu làm cho cánh càng nhẹ càng tiết kiệm điện. Bởi nếu như tiêu dùng cánh quạt dài và nặng thì động cơ sẽ rất khó để chỉnh cho cánh quạt quay. Để cánh quạt quay được nó cần nhiều điện năng hơn nên sẽ tốn điện

Như vậy, việc tiêu dùng quạt trần có tốn điện không tùy thuộc phần nhiều vào cách thức bạn chọn công suất quạt, động cơ và cả đường kính cánh quạt. nếu như chọn được quạt trần có động cơ DC với tuyến phố kính cánh thích hợp với diện tích phòng thì không có phải lo lắng.

Phương pháp tính điện năng tiêu thụ của quạt trần trong 1 giờ

Để tính được điện năng tiêu thụ của quạt trần bạn cần xem công suất quạt trần ghi trên bao suy bì, trên bầu quạt hoặc trên cánh quạt. Sau đó, ứng dụng công thức tính điện năng tiêu thụ quạt trần như sau:

A = P.t

Trong đó:

  • A là lượng điện tiêu thụ, công ty tính bằng KWh.
  • P là công suất của quạt trần, doanh nghiệp tính là KW.
  • t là thời gian dùng, đơn vị tính là h.

Ví dụ: Gia đình bạn sử dụng quạt trần 4 cánh có công suất là 64W( 0,064 KW). Thì điện năng tiêu thụ mỗi giờ của quạt trần là 0,064kW x 1h = 0,064 kWh. tương tự bí quyết tính với những thời kì khác nhau. tương tự, với phương pháp tính này thì nhàng nhàng quạt trần sẽ tiêu thụ hết 1 số điện trong vòng 2 ngày với thời gian sử dụng mỗi ngày là 8 tiếng. Đây là công suất tiêu thụ không quá nhiều chỉ bằng bạn thắp 2 bóng huỳnh quang đãng.

Bạn có biết quạt trần hay quạt cây tốn điện hơn

công suất quạt trần

Giả dụ muốn giải đáp được câu hỏi quạt trần hay quạt cây tốn điện hơn thì bạn cần so sánh khả năng làm cho mát và mức tiêu thụ điện tại cộng một diện tích phòng.

Điện năng tiêu thụ

bình thường điện năng quạt trần tiêu thụ rơi vào khoảng 36-55W. Với các dòng quạt trần nhỏ có công suất rơi vào khoảng 38-40W, và tương tự với quạt trần lớn roi vào khoảng 50-70w.

Quạt cây công suất định mức thường trong khoảng 55-65W, loại quạt cây công suất cao khoảng 75-100W

Khả năng làm mát trong cộng diện tích phòng

Quạt cây chỉ có khả năng khiến cho mát tại một vị trí nhỏ và độ mát rộng cũng tốt hơn quạt trần. Năng lượng gió của quạt cây tuồng như mạnh tụ họp vào một điểm. lúc bật chế độ đảo hướng thì phạm vi gió cũng tăng lên đáng đề cập nhưng không ổn định.

Còn quạt trần có khả năng làm mát ở khuôn khổ không gian rộng lớn hơn. Nhờ có cánh quạt có tuyến phố kính rộng và nhiệt lượng sinh ra thấp nên quạt trần có thể sử dụng chỉ cần khoảng dài. đặc biệt với quạt trần động cơ DC thì sinh ra nhiệt lượng càng tốt hơn.

Tư các thông tin so sánh ở trên, bạn có thể thấy việc tiêu dùng quạt trần sẽ tiết kiệm điện hơn. cùng lúc khả năng khiến mát trong cộng diện tích cũng thấp hơn đa số.

Quạt trần hay quạt điều hòa tốn điện hơn

Để thuận lợi so sánh ta chọn quạt điều hòa công suất 9000 BTU và quạt trần sử dụng động cơ DC tiết kiệm điện có công suất 52W, cho căn phòng 9-18m2.

Đối với quạt điều hòa trên có công suất tiêu thụ điện là 850-1000Wh. Lúc khởi động khiến mát tới nhiệt độ mong muốn và duy trì nhiệt độ này với công suất 200-250Wh. Vậy để làm lạnh được bạn cần 1 số điện cho 1 giờ làm lạnh và để duy trì được nhiệt độ từ 4 -5 giờ cũng phải mất 1 số điện.

Còn quạt trần có công suất 52W trong vòng 1 giờ tiêu thụ 52W. tức thị bạn có thể tiêu dùng quạt trần trong 19 giờ liên tục mới hết 1 số điện.

Như vậy, dùng quạt trần sẽ tiết kiệm điện năng gấp 4-5 lần so với tiêu dùng quạt điều hòa. Bạn có thể nghĩ đến quạt điều hòa khởi động sau 30 phút sẽ tiêu thụ điện gấp 10 lần quạt trần.

Cách sử dụng quạt trần tiết kiệm điện bạn chẳng thể bỏ qua

Với tình hình giá cả mọi thứ càng ngày càng leo thang và giá tiền số điện cũng không ngoại lệ. Mẹo tiêu dùng quạt trần tiết kiệm điện vô cùng hữu dụng cho phần đông các gia đình, bạn cộng tham khảo nhé!

Sử dụng quạt với công suất vừa đủ

Phần nhiều các quạt trần đều có nút điều chỉnh 3-5 mức độ gió để quý khách dễ dàng lựa chọn điều chỉnh. ví như bạn chọn nút có mức gió cao nhất thì quạt sẽ phải hoạt động hết công suất và lượng điện năng tiêu thụ cũng cao hơn.

Tương tự công suất lớn sẽ kéo theo điện năng tiêu thụ to theo. lúc sử dụng trong các căn phòng có diện tích nhỏ thì bạn nên sử dụng quạt trần có công suất vừa đủ. Để khiến cho mát không gian và tránh tiêu hao điện.

Giảm thiểu sử dụng nhiều tính năng để tiết kiệm điện

công suất quạt trần

Như bạn đã biết, những quạt trần kỹ thuật mới hiện nay thường tích hợp thêm nhiều tính năng như: tạo ra ion nước, chế độ đảo chiều, chế độ hơi nước. Nhưng sử dụng càng đa chức năng thì lượng điện tiêu thụ càng mạnh.

Nếu như không biết cách thức tiêu dùng mà dùng phần lớn những tính năng cộng một lúc vừa không tốt cho sức khỏe. Nhất là chế độ tương đối nước dùng nhiều sẽ làm cho không gian căn phòng dễ bị ẩm ướt, mùi ẩm mốc của chăn chiếu xuất hiện và những đồ vật điện trong phòng cũng bị ngấm nước. Lâu ngày làm cho hư hại những trang bị điện tử do tương đối nước phả khắp phòng trong thời gian dài.

Tắt quạt khi không sử dụng

nhiều người hay quên tắt công tắc quạt trần khi đi ra khỏi phòng, điều này làm phao phí lượng điện năng tiêu thụ. Cũng như việc quạt hoạt động liên tục không ngừng nghỉ trong thời gian dài cũng làm tuổi thọ của quạt giảm nhanh chóng.

Hãy nhớ tắt quạt tự nhiên sử dụng vừa để tiết kiệm điện, vừa để kiểm soát an ninh tuổi thọ cho quạt trần. Việc rút dây điện quạt thiên nhiên sử dụng cũng là một mẹo tiết kiệm điện hữu ích. Vì quạt tắt nhưng dây vẫn cắm thì vẫn tiếp điện chờ cho quạt, một lượng điện năng vẫn được tiêu thụ dù rất nhỏ.

Đóng cửa khi thời tiết nóng 

Đóng cửa lúc trời nóng tạo điều kiện cho không khí nóng bên ngoài không bị tràn vào nhà để rút ngắn công đoạn khiến mát không gian ban sơ cho quạt trần. Như vậy là bạn đã tiết kiệm được lượng điện năng cho quạt khiến mát ban đầu rồi. song song cảm giác nóng bức của bạn cũng được giảm đáng kể và lúc bật quạt cũng chọn tốc độ vừa phải thay vì chọn số lớn nhất.

Bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ

Để động cơ quạt hoạt động luôn được êm ái thì bạn cần thường xuyên bảo dưỡng dầu mỡ và lau chùi vệ sinh cho cánh quạt được sạch sẽ. Vì giả dụ chiếc quạt trần bạn đang dùng động cơ khô , cũ kỹ thì lượng điện năng tiêu thụ cũng sẽ nhiều hơn. Và các chiếc cánh của quạt bị bụi bẩn bám vào cộng là nguyên nhân khiến cho lượng điện tiêu thụ tăng lên. Vì nó khiến động cơ quạt phải cần nhiều năng lượng hơn mới có thể khiến cho quay cánh quạt.

Với những thông tin về công suất của quạt trần, quạt trần công suất bao nhiêu, cũng như phương pháp tiêu dùng quạt trần tiết kiệm điện đúng cách thức nhất. Quạt trần Mr.Vu hy vọng, quý vị sẽ có giải pháp tiêu dùng quạt trần hợp lý và tiết kiệm được nhiều điện năng cho gia đình mình.

Bài viết liên quan

Vì sao quạt trần kiểu cổ điển được ưa chuộng nhất hiện nay?

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần kiểu cổ điển là một trong những loại quạt trần được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi bên cạnh nhu cầu làm mát, người tiêu dùng ngày nay...

Tổng hợp những mẫu quạt trần trang trí có đèn bán chạy nhất tại Mr.Vu 

04.06.2023 Tin tức
Mẫu quạt trần trang trí có đèn không còn quá xa lạ với người dùng bây giờ. Nhất là bây giờ đang ngày có nhiều trang bị làm cho mát...

Quạt trần treo phòng khách có ưu điểm thu hút gì?

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần treo phòng khách là một trong các sản phẩm bán chạy nhất trong lĩnh vực kiểu dáng nội thất. Vì sao Quạt trần treo phòng khách lại được...

Mẫu quạt trần phòng khách đẹp mà bạn không thể bỏ qua 

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần là trang bị thiết yếu trong việc giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ một cách thức hiệu quả lại mang đến vẻ đẹp nổi bật cho...

Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Hệ thống showroom

09.1102.1102
Yêu thích
Hotline Zalo Yêu thích Showroom
Top
TOP
X