Quạt trần đèn trang trí cao cấp Mr.Vũ

Tiêu chuẩn & nguyên tắc thiết kế cầu thang trước mặt tiền nhà ở

25 Th3, 2023 Tin tức admin

Cầu thang trước mặt tiền nhà là chọn lọc của nhiều gia đình hiện đại. Không chỉ lạ mắt, cầu thang ở mặt tiền đa phần là kiểu dáng có ý đồ phong thủy.

Sở hữu tính thẩm mỹ cao, mang sự độc đáo riêng so với đại phần nhiều dự án nhà ở. Kiểu dáng cầu thang ngoài trời hay trước mặt tiền nhà đòi hỏi phổ biến hơn trong khoảng thiết kế, chọn vật liệu xây dựng, thi công và bảo trì trong giai đoạn sử dụng. Điều này khiến phổ biến gia chủ thích nhưng vẫn ngại ngần khi thiết kế cầu thang ở mặt tiền.

Trên thế giới, kiểu thiết kế này hơi phổ biến. Tuy nhiên, ở Việt Nam vẫn chưa nhiều, thậm chí thi thoảng thấy. Một phần do đòi hỏi cao trong kiểu dáng để tạo được sự kết hợp với tổng thể. Một phần xuất phát trong khoảng việc khai thác công năng chính của cầu thang. Phần còn lại do phần đông người Việt sợ phá bí quyết, e ngại khi đi ngược với đầy đủ.

cầu thang trước mặt tiền nhà

Điểm mạnh kiểu dáng cầu thang trước mặt tiền nhà

 • Tiện lợi trong giai đoạn đi lại: Trong một đôi trường hợp việc chuyển di ở cầu thang trong nhà sẽ gặp bất một thể. lúc này, cầu thang ngoài trời là sự liên kết giữa mặt tiền nhà ở, sân vườn, các tầng phát huy tối đa công năng.
 • Tận dụng tối đa không gian ở bên ngoài, nhịn nhường không gian bên trong nhà ở cho những mục đích sử dụng khác.
 • Giải quyết nhược điểm về phong thủy. Bạn thuận lợi di chuyển giữa những tầng mà không đi qua bếp và nhà vệ sinh.

Ưu điểm đặc sắc nhất phải nói đến chính là trị giá thẩm mỹ. Trong nhiều kiểu dáng nhà ở, cầu thang là nguyên tố tạo nên sự cân bằng và điểm nhất cho hồ hết kết cấu. Đối với cầu thang ngoài trời, giả dụ được tiêu dùng có ý đồ, đảm bảo tính kết liên thì nó không chỉ giới hạn lại ở công nằng mà có thể xem như nhân tố trang trí.

Theo tìm hiểu của nhiều chuyên gia xây dựng, cầu thang trước mặt tiền nhà ở dễ thi công hơn phần đông so với cầu thang trong nhà. Do diện tích thả sức hơn và không cần phải xem xét quá phổ biến yếu tố như: kích thước, vị trí, hình dáng,…

Bên cạnh đó, kế bên điểm cộng, gia chủ lúc chọn thiết kế cầu thang trước mặt tiền phải lưu ý một số vấn đề như:

 • Xem xét kỹ về phong thủy
 • Lựa chọn vật liệu & thiết kế phù hợp
 • Không xây cầu thang cắt góc
 • Kiểu dáng hợp với tổng thể.

Tiêu chuẩn & nguyên tắc thiết kế cầu thang trước mặt tiền nhà ở

Nguyên tắc

cầu thang trước mặt tiền nhà

Về kiểu dáng:

Cầu thang phải có kiểu dáng mềm mại, đẹp, sang trọng. Do nằm ở vị trí mặt tiền, nơi xúc tiếp trước tiên với người nhìn lên cầu thang phải đem lại cảm tình về mặt thẩm mỹ. tuy nhiên, sự mềm mại trong kiểu dáng còn giúp lưu vận tải khí đều đặn từ không gian bên ngoài và bên trong nhà, đem lại may mắn và vượng khí cho gia chủ.

Về sự cân đối không gian:

Chỉ nên kiểu dáng cầu thang ở mặt tiền nhà ở lúc khoảng sân vườn và diện tích mặt tiền đủ rộng. Điều này giúp thuận lợi di chuyển, không khiến rối phần mặt tiền nhà ở, tạo sự dễ chịu, thông thoáng.

Về vị trí:

Ngoài ưu tiên vị trí thuận tiện vận động, cầu thang cần quan tâm đến phong thủy. Tuyệt đối không đặt cầu thang trước cửa ra vào, đối diện phòng cửa phòng ngủ, bởi nó sẽ sinh ra luồng khí xấu và không rẻ, làm cho chủ nhà bị tác động về sức khỏe, tài lộc cũng như tài sản.

Tiêu chuẩn

cầu thang trước mặt tiền nhà

Số bậc cầu thang

Cũng như cầu thang trong nhà, cầu thang mặt tiền dù để trang trí hay dùng đúng công năng (phục vụ di chuyển) thì vẫn phải tuân theo quy chuẩn. thiết kế nên có kết cầu không hở bậc, số bậc phải hợp tuổi/mệnh của gia chủ.

Người phương Đông quan niệm quy luật tuần hoàn Sinh – Lão – Bệnh – Tử thì số bậc thang nên rơi vào số Sinh. do đó, số bậc cầu thang nên được tính theo công thức 4n + 1, sẽ tương ứng với các con số: 9, 13, 17, 21, 25,… Nhằm mục đích đem lại sức khỏe, may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Về kích thước

Cầu thang trước mặt tiền/cầu thang ngoài trời phải đảm bảo đủ chiều cao & chiều rộng của bậc. thường nhật chiều cao làng nhàng là 16cm – 19cm và độ rộng là 75cm – 120cm, chiều rộng nhàng nhàng là 24cm -27cm, chiều rộng bản thang từ 0,9m tới 1,0m.

Chiều cao tay vịn cầu thang không được tốt hơn 90cm. Khe giữa hai thanh đứng không quá 14cm. Mỗi đợt thang không sắp xếp quá 16 bậc vì phổ biến bậc sẽ gây mỏi cho người đi. Khoảng trống phía trên mỗi bậc thang chí ít là 2,0m để người đi lên không bị đụng đầu.

Về thiết kế cầu thang

Nên cân kể ưu tiên mẫu cầu thang chữ L. Mẫu này tạo được chiếu nghỉ rộng ở đoạn gấp khúc, thang không bị dốc nhiều. song song, theo quan niệm phong thủy, mẫu cầu thang L còn tránh được việc cửa ra vào thẳng với cầu thang khiến vượng khí trong nhà giảm đi.

Lưu ý trong chọn lựa vật liệu cho cầu thang trước mặt tiền nhà

Do vị trí tiếp xúc trực tiếp với nắng mưa. những nhân tố thời tiết sẽ tác động trực tiếp tới tuổi thọ và công năng. vì vậy, việc lựa chọn vật liệu đóng vai trò hết sức quan yếu. Ngoài khả năng hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực, đảm bảo tuổi thọ cao nhất có thể, vẫn phải chú ý tới mặt thẩm mỹ.

Lúc chọn nguyên liệu thi công cầu thang trước mặt tiền nhà ở cần đặc biệt lưu ý 3 tiêu chí:

 • Độ bền cao: nguyên nguyên liệu ốp cầu thang cần đảm bảo phần nhiều có độ bền và chất lượng cao. Nên dành đầu tiên các loại nguyên liệu như cầu thang bằng đá nhân tạo, đá hoa cương tự nhiên, kính hay gỗ.
 • gần gũi với môi trường: xu thế nhà ở xanh, gần gũi với môi trường ngày một hưng vượng hành, đây là tiêu chí được đại rất nhiều gia chủ đặt ra khi làm cho việc với nhà thiết kế. vật liệu cần đảm bảo sự hòa hợp giữa căn nhà với cảnh quan bỗng nhiên, cây cối góp phần tăng chất lượng Dự án.
 • Về thẩm mỹ: Dù quan tâm đến độ bền nhưng yếu tố thẩm mỹ cũng được chủ nhà đặt lên bậc nhất. Đa phần cầu thang trước nhà và cầu thang ngoài trời sẽ dùng đá hoa cương hoặc gỗ công nghiệp MDF lõi xanh cao cấp sử dụng để ốp cầu thang sẽ có bề mặt mịn và bóng. giúp cho cầu thang thêm sang trọng và độc đáo hẳn ra. 

Lưu ý lúc chọn thiết kế cầu thang trước mặt tiền nhà

cầu thang trước mặt tiền nhà

Để chọn được đơn vị kiểu dáng cầu thang trước mặt tiền nhà chất lượng, bạn hãy đặt ra tiêu chí lựa chọn riêng cho mình. Nó có thể đơn giản là:

 • đơn vị chuyên nghiệp trong nghề
 • những Dự án như vậy được Tìm hiểu cao về chuyên môn và sự chấp thuận của người dùng
 • hàng ngũ nhân viên, kiến trúc sư, trả lời, giám sát… dày dặn về kinh nghiệm chuyên môn trong ngành nghề xây dựng
 • trật tự khiến việc kỹ thuật, chuẩn mực
 • nhà sản xuất dĩ nhiên như: trả lời phong thủy, giải đáp vật liệu,… Chất lượng
 • kết hợp với các nhà cung cấp liên quan để kiểm soát an toàn Dự án
 • Giá cả phù hợp (giá có thể chênh lệch giữa những công ty, tuy nhiên phải coi xét dựa trên phổ biến nhân tố tác động tới tổng chi phí)
 • Cam kết về chất lượng và tiến độ kiểu dáng – thi công.

Tuy nhiên, nên ưu tiên:

Chọn đơn vị thiết kế có thi công trọn gói nhằm đảm bảo kiểu dáng được thực hiện đúng ý tưởng ban sơ, truyền chuyển vận đúng tinh thần. cùng lúc tránh các giấy tờ can dự đến giao kèo làm việc giữa gia chủ và bên cung ứng nhà cung cấp.

Hợp tác, chọn lựa với công ty tại địa phương hoặc gần ấy để tiện lợi làm việc, giảm bớt các giá thành chuyển động, vận chuyển và tiện dụng hơn trong bảo trì công trình về sau. Hy vọng với những thông tin mà Quạt trần Mr.Vu vừa chia sẻ sẽ giúp bạn chọn được cho mình một sản phẩm tốt nhất. 

Bài viết liên quan

Vì sao quạt trần kiểu cổ điển được ưa chuộng nhất hiện nay?

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần kiểu cổ điển là một trong những loại quạt trần được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi bên cạnh nhu cầu làm mát, người tiêu dùng ngày nay...

Tổng hợp những mẫu quạt trần trang trí có đèn bán chạy nhất tại Mr.Vu 

04.06.2023 Tin tức
Mẫu quạt trần trang trí có đèn không còn quá xa lạ với người dùng bây giờ. Nhất là bây giờ đang ngày có nhiều trang bị làm cho mát...

Quạt trần treo phòng khách có ưu điểm thu hút gì?

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần treo phòng khách là một trong các sản phẩm bán chạy nhất trong lĩnh vực kiểu dáng nội thất. Vì sao Quạt trần treo phòng khách lại được...

Mẫu quạt trần phòng khách đẹp mà bạn không thể bỏ qua 

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần là trang bị thiết yếu trong việc giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ một cách thức hiệu quả lại mang đến vẻ đẹp nổi bật cho...

Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Hệ thống showroom

09.1102.1102
Yêu thích
Hotline Zalo Yêu thích Showroom
Top
TOP
X