Quạt trần đèn trang trí cao cấp Mr.Vũ

Chỉ dẫn cách đấu hộp số quạt trần chỉ trong 6 bước

15 Th4, 2023 Tin tức admin

Hộp số (hay còn gọi là hộp biến trở) là một đồ vật quan trọng luôn đi kèm với quạt trần. Vậy cách đấu hộp số quạt trần như thế nào cho đúng kỹ thuật? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu lược đồ đấu hộp số và nguyên lý lắp đặt qua nội dung dưới đây: 

Cấu tạo hộp số quạt trần

cách đấu hộp số quạt trần

Hộp số quạt trần có cấu tạo bao gồm các cuộn dây có những số vòng không giống nhau, hộp số quạt trần sử dụng hộp số có cấu tạo bằng tụ khởi động với mức điện dung khác nhau cho phổ biến mục đích dùng. Khi đổi thay điện dung của tụ khởi động cường độ dòng điện qua roto của quạt trần trở nên khác nhau, điều đó sẽ tạo điều kiện cho tốc độ quạt đổi thay nhanh hay chậm một phương pháp rõ rệt.

Bí Quyết đấu hộp số quạt trần cực kì thuần tuý, thiết kế hộp số quạt trần đương đại với các mức khăng khăng đã được cài đặt sẵn, tiện lợi điều chỉnh và dùng. Trên hộp số sẽ được đánh số tốc độ gió tương ứng với các ký tự 1,2,3,4,5 và có thể vặn vẹo ngược chiều hoặc cùng chiều kim đồng hồ.

Nguyên lý hoạt động

Hộp số quạt trần hoạt động theo nguyên lý khi đổi thay số vòng dây mà dòng điện chạy qua sẽ kéo theo cường độ dòng điện qua roto của quạt. Cánh quạt và tốc độ quay sẽ tạo ra luồng gió, luồng gió mạnh hay nhẹ sẽ tùy thuộc vào véc tơ vận tốc tức thời quay bên trong của động cơ được điều chỉnh ưng chuẩn hộp số quạt trần. Dựa trên nguyên lý ấy mà người mua có thể đổi thay tốc độ quay của quạt trần ở những mức độ khác nhau nhất định thích hợp với nhu cầu sử dụng.

Lược đồ cách đấu hộp số quạt trần

cách đấu hộp số quạt trần

Để có phương pháp đấu hộp số quạt trần đúng cách thức các bạn có thể tham khảo lược đồ đấu nối dưới đây :

Các bước thực hiện cách đấu hộp số quạt trần 

Cách đấu hộp số quạt trần chẳng phải khó nhưng cần đến sự kĩ càng và xác thực cao. Để đảm bảo an toàn và hạn chế xảy ra các sự cố bất thần trong công đoạn lắp đặt bạn cần lưu ý và vững chắc rằng hệ thống điện nơi lắp đặt hộp số quạt trần đã được ngắt hoàn toàn, thấp nhất là nên sử dụng bút thử điện để kiểm tra.

Dưới đây là lược đồ hoàn chỉnh và các bước cách đấu hộp số quạt trần 

Bước 1: Xác định kích thước hộp số quạt trần và đánh dấu vị trí lắp đặt lên tường.

Bước 2: Nới lỏng những ốc vít trên hộp số, sau ấy mở nắp và nhấc hộp ra khỏi đế.

Bước 3: Nối dây nguồn từ nguồn điện và dây dẫn từ bộ động cơ với nhau để đấu lắp hộp số quạt trần qua những lỗ ở đế.

cách đấu hộp số quạt trần

Bước 4: Sau khi nối dây dẫn, gắn hộp số quạt trần lên tường ở vị trí đã đánh dấu ban đầu.

Bước 5: Kết nối dây nguồn và dây dẫn với những cổng kết nối của hộp số quạt trần.

Bước 6: Gắn bộ điều chỉnh tốc độ ở vị trí phù hợp và tiện dụng nhất rồi chạy thử.

Lưu ý vặn vít thật chặt để đảm bảo hộp số đã được gắn chặt, tránh trường hợp hộp số bị lỏng lẻo và rơi ra. cùng lúc cần đảm bảo việc kết nối các dây điện phải được thực hành theo nguyên lý và sơ đồ nối dây hộp số quạt trần, giảm thiểu gây xung khắc và chập điện lúc dùng.

Trên đây là các thông báo hữu ích của Mr.Vu Fan về cấu tạo, nguyên lý hoạt động, cách đấu hộp số quạt trần. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn. 

Bài viết liên quan

Vì sao quạt trần kiểu cổ điển được ưa chuộng nhất hiện nay?

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần kiểu cổ điển là một trong những loại quạt trần được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi bên cạnh nhu cầu làm mát, người tiêu dùng ngày nay...

Tổng hợp những mẫu quạt trần trang trí có đèn bán chạy nhất tại Mr.Vu 

04.06.2023 Tin tức
Mẫu quạt trần trang trí có đèn không còn quá xa lạ với người dùng bây giờ. Nhất là bây giờ đang ngày có nhiều trang bị làm cho mát...

Quạt trần treo phòng khách có ưu điểm thu hút gì?

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần treo phòng khách là một trong các sản phẩm bán chạy nhất trong lĩnh vực kiểu dáng nội thất. Vì sao Quạt trần treo phòng khách lại được...

Mẫu quạt trần phòng khách đẹp mà bạn không thể bỏ qua 

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần là trang bị thiết yếu trong việc giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ một cách thức hiệu quả lại mang đến vẻ đẹp nổi bật cho...

Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Hệ thống showroom

09.1102.1102
Yêu thích
Hotline Zalo Yêu thích Showroom
Top
TOP
X