Quạt trần đèn trang trí cao cấp Mr.Vũ

Móc treo quạt trần thạch cao – ty treo quạt trần là gì?

24 Th3, 2023 Tin tức admin

Móc treo quạt trần thạch cao – Ty treo quạt trần là một phụ kiện đi cố định quạt dùng để gắn lên trần nhà bằng thạch cao. Trên thực tiễn thì các loại móc sẽ có tên đi theo với thiết bị mà chúng được móc vào. khi treo quạt trần thì người ta gọi chúng là móc treo quạt trần và treo đèn chùm thì gọi là móc treo đèn chùm…Tóm lại công dụng của chúng là đỡ những vật nặng lên trần nhà nhờ kiểu dáng cứng cáp.

Tùy theo nguyên liệu và độ lớn những móc treo quạt trần bê tông có thể chịu được lực lên tới cả trăm kg. nguyên liệu dùng làm móc treo quạt trần thạch cao, ty treo quạt trần, ty treo quạt trần cốt yếu là kim loại có khả năng chịu lực kéo rẻ. Trên thị trường ngày nay có 2 loại móc treo quạt trần rộng rãi là móc treo quạt trần Inox và móc treo quạt trần sắt. không những thế, tùy theo vị trí lắp đặt thì còn thường phân loại thành móc treo quạt trần thạch cao hoặc móc treo quạt trần bê tông…

ty treo quạt trần

Lắp đặt một chiếc quạt trần mới là một cách thức tiết kiệm để giảm hóa đơn năng lượng của bạn mà không khiến cho mất đi sự thả sức. Cài đặt móc treo quạt trần thạch cao hoặc ty treo quạt trần để lắp quạt trần là một Dự án cuối tuần lý tưởng cho bất kỳ người thích tự khiến nào vì nó chỉ cần vài giờ để hoàn tất và khoản tiền hoàn lại là ngay thức thì. Bạn không cần phải là một chuyên gia tu tạo nhà để lắp móc treo quạt trần thạch cao khi thi công lắp đặt quạt trần nếu như có đủ dụng cụ tương trợ.

Những thiết bị được đề xuất để lắp móc treo quạt trần

Bạn đã mua một chiếc quạt trần xuất sắc – đúng kích cỡ, kiểu dáng và hoàn thiện có kèm theo: móc treo quạt trần inox, ty treo quạt trần, ty treo quạt trần cùng những phụ kiện và đang trông đợi được đắm mình dưới làn gió nhẹ. khi bạn chuẩn bị lắp đặt quạt trần mới, đây là 10 phương tiện cơ bản để bạn có thể dùng trong hộp phương tiện cho bất kỳ áp dụng nào. Có bộ phương tiện thích hợp để lắp đặt quạt trần đảm bảo một Dự án an toàn và hoàn thành đúng thời hạn.

 • Cờ lê lưỡi liềm – Còn được gọi là cờ lê điều chỉnh, cờ lê lưỡi liềm có một vít định vị để điều chỉnh độ rộng của cờ lê bằng bí quyết vận động một trong hai hàm sang phải hoặc trái. sử dụng cờ lê lưỡi liềm để siết chặt nẹp đỡ hoặc bất kỳ bu lông nào.
 • Máy khoan không dây có mũi dài – Khoan lỗ trên những nguyên liệu khác nhau. sử dụng máy khoan không dây để lắp hộp nối hoặc hộp tiện thể ích vào các ty treo quạt trần hoạc thanh giằng trần.
 • Máy kiểm tra điện áp – Còn được gọi là đèn rà soát. tiêu dùng bút thử điện áp lúc đấu dây quạt trần bằng bí quyết đặt một trong những dây dẫn trên dây nối đất và dây dẫn còn lại trên dây nóng để đảm bảo không có điện chạy qua những loại dây này.
 • Kìm cắt dây – Còn được gọi là kìm cắt chéo, kìm cắt dây như tên gọi của chúng có nghĩa là cắt dây bằng bí quyết thụt vào và chêm dây ra xa nhau. công cụ tuốt dây tước bỏ lớp cách điện trong khoảng đầu dây dẫn điện. tiêu dùng các dụng cụ này để lắp quạt trần bằng cách cắt và tuốt dây của quạt trần trong quá trình lắp ráp quạt trần.
 • Kìm bấm chết- Giữ một vật kiên cố tại chỗ. sử dụng kìm để siết chặt các vít định vị và đai ốc khóa trong giai đoạn lắp ráp ống nối.
 • Tua vít – tiêu dùng để vặn vẹo hoặc truyền vít. những loại tua vít nhiều nhất là tua vít đầu dẹt và tua vít ba ke. dùng tua vít để siết chặt và giữ chặt những vít trên vỏ động cơ và những lưỡi dao để tránh bất kỳ sự lung lay hoặc rung lắc nào.
 • Băng keo điện – Còn được gọi là bằng phương pháp điện, bảo vệ dây dẫn điện và các nguyên liệu dẫn điện khác. Băng keo điện mẫn cảm với áp suất và linh hoạt song song phân phối cách điện trong tương lai. sử dụng băng dính điện để cách điện rất nhiều các kết nối dây.
 • Thang bốn chân- tiêu dùng thang để tiếp cận móc treo quạt trần thạch cao, cắt lỗ trần và treo cụm động cơ cũng như luồn dây cho quạt trần.
 • Mặt nạ bảo hộ – bảo kê bạn khỏi hít phải bụi và các mảnh vụn khác khi mà lắp móc treo quạt trần inox, lắp đặt hoặc vệ sinh quạt trần.
 • Kính an toàn – kiểm soát an ninh mắt bạn khỏi các vật liệu hiểm nguy và những mảnh vỡ lẽ bay trong giai đoạn lắp đặt.

dùng những công cụ này để lắp móc treo quạt trần dài lúc thi công lắp quạt trần hoặc khắc phục sự cố quạt trần hiện có của bạn và nhớ xem chọn lọc móc treo quạt trần thạch cao, Ty treo quạt trần, ty treo quạt trần có thương hiệu của chúng tôi. nếu bạn cần thêm thông báo, hãy đọc hướng dẫn của Sửa Điện Nước Giá phải chăng về cách giải quyết sự cố quạt trần .

Lắp quạt trần ở đâu – bí quyết lắp ty treo quạt trần

lap ty treo quat tran

Chọn vị trí lắp đặt cũng quan trọng như chọn chính chiếc quạt trần. Vị trí phù hợp đảm bảo an toàn cho bạn cũng như hoạt động và hiệu quả của quạt. khi chọn vị trí lắp móc treo quạt trần thạch cao chúng ta nên coi xét khung xương bên trên. Thường thì chủ nhà sẽ chừa các ty treo quạt trần sẵn lúc có nhu cầu lắp quạt trần, nhưng thỉnh thoảng đây là một công việc phát sinh và tốn phổ biến thời gian hơn bỗng nhiên có móc treo trong khoảng trước.

Một số lưu ý khi chọn vị trí lắp ty treo quạt trần:

 • Quạt trần cung ứng luồng gió tối ưu khi được treo cao hơn sàn chí ít 2,7m tới 3m.
 • Cánh quạt trần phải treo cao hơn sàn chí ít 2,4m. giả dụ bạn đang lắp đặt quạt trên trần nhà dốc hoặc cao, bạn có thể cần một ty treo quạt trần dài hơn để duy trì độ hở của cánh quạt.
 • Cánh quạt trần phải treo rẻ hơn trần ít nhất trong khoảng ​​20cm đến 30cm.
 • Cánh quạt trần phải phương pháp tường, cửa, tủ và trụ ít ra 60cm
 • xác nhận vị trí trên trần nhà và khu vực quanh đó không bị nứt hoặc hư hỏng.

Phương pháp lắp móc treo quạt trần thạch cao

Để lắp được quạt lên trần thạch cao đã hoàn thiện thì ngoài những bắt buộc bên trên thì phải chế tạo móc treo quạt trần thạch cao để có thể kết nối với phần kết cấu chịu lực bên trên. Chúng ta chẳng thể lắp ty treo quạt trần trực tiếp lên tấm thạch cao vì sẽ rất hiểm nguy, thạch cao chẳng phải là vật liệu chịu tải trọng phải chăng.

Và kèm theo là các thợ lắp quạt chỉ được cắt trần thạch cao để chế tác móc treo quạt trần thạch cao lúc có sự cho phép của chủ nhà. Sau lúc lắp quạt, có thể trét lại thạch cao và khiến đẹp lại trần. Thợ điện sẽ thực hành các bước sau để lắp quạt trần thạch cao:

 • Xác định vị trí sẽ làm ty treo quạt trần, đánh dấu vị trí cắt thạch cao sao cho vừa đủ không gian để thao tác.
 • tiêu dùng máy cắt hoặc cưa cầm tay để cắt phần trần thạch cao. Nên đeo khẩu trang, kính bảo hộ để tránh bụi và mảnh vụn thạch cao.
 • nếu bên trên có khung chịu lực bằng sắt thợ điện sẽ hàn một ty treo quạt trần nối dài ra khỏi bề mặt trần. giả dụ là sàn bê tông bên trên thì thợ điện sẽ phải khoan và đóng tắc kê đạn nở vào rồi hàn ty treo quạt trần vô.
 • Đầu dưới của ty treo quạt trần sẽ có một mặt bích được hàn vào. dùng bu lông để kết nối mặt bích với móc treo quạt trần thạch cao. Có thể hàn trực tiếp móc treo vào ty treo hoặc tạo móc treo có ren để căn vặn vào ty sẽ mau lẹ hơn. Tùy vào phương pháp chế tác móc treo mà người thợ có thể nghĩ ra bí quyết gia công.

tới đây bạn đã tạo được một móc treo quạt trần trên trần thạch cao hoàn thiện. Tạo được móc treo thì chúng ta đã xong được 80% công tác lắp quạt trần. Việc còn lại là treo quạt lên, đấu dây với công tắc sau đó thư giãn làn gió mát mẻ từ chiếc quạt mới.

Cách lắp móc treo quạt trần bê tông

ty treo quạt trần

bây giờ những chủ nhà trẻ tuổi có xu thế giữ lại nét mộc mạc trong kiểu dáng thường để lại phần trần nhà bê tông thô và sử dụng những kiểu dáng rất độc đáo với loại trần này. Lắp quạt trần trên nền bê tông cũng vì ấy tăng nhanh về số lượng các bạn. Sau đâu là một số bí quyết lắp móc treo quạt trần bê tông bạn có thể tham khảo nếu bạn muốn tự mình thực hành chúng.

Trường hợp trần nhà đã chừa thanh sắt để móc đèn chùm hoặc quạt trần: chúng ta chỉ cần hàn thêm phụ kiện móc treo quạt trần đi kèm với quạt và móc quạt lên là xong.

Trường hợp trần nhà chưa sắp đặt thanh sắt chờ:

 • Đánh dấu vị trí lắp ty treo quạt trần
 • Áp móc treo quạt trần bê tông lên trần và tiêu dùng bút lông lấy dấu 4 lỗ để bắt bu lông.
 • Dùng khoan để khoan lỗ trên trần bê tông.
 • Đóng tắc kê đạn nở vào lỗ khoan
 • Áp móc treo vào tắc kê và siết bu lông thật chặt vào
 • Treo quạt trần lên và đấu dây điện nguồn vào.
 • Bật công tắc quạt lên để kiểm tra.

Trên đây, là những thông tin về ty treo quạt trần và cách lắp ty treo quạt trần. Hy vọng với những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn. Để biết thêm nhiều hơn về những mẹo và kinh nghiệm lắp quạt trần. Bạn hãy truy cập ngay website: Mrvufan.com để xem nhiều hơn những thông tin khác.

Bài viết liên quan

Vì sao quạt trần kiểu cổ điển được ưa chuộng nhất hiện nay?

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần kiểu cổ điển là một trong những loại quạt trần được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi bên cạnh nhu cầu làm mát, người tiêu dùng ngày nay...

Tổng hợp những mẫu quạt trần trang trí có đèn bán chạy nhất tại Mr.Vu 

04.06.2023 Tin tức
Mẫu quạt trần trang trí có đèn không còn quá xa lạ với người dùng bây giờ. Nhất là bây giờ đang ngày có nhiều trang bị làm cho mát...

Quạt trần treo phòng khách có ưu điểm thu hút gì?

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần treo phòng khách là một trong các sản phẩm bán chạy nhất trong lĩnh vực kiểu dáng nội thất. Vì sao Quạt trần treo phòng khách lại được...

Mẫu quạt trần phòng khách đẹp mà bạn không thể bỏ qua 

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần là trang bị thiết yếu trong việc giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ một cách thức hiệu quả lại mang đến vẻ đẹp nổi bật cho...

Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Hệ thống showroom

09.1102.1102
Yêu thích
Hotline Zalo Yêu thích Showroom
Top
TOP
X