Quạt trần đèn trang trí cao cấp Mr.Vũ

Quạt trần công suất bao nhiêu? Sử dụng quạt trần có tốn điện không

Quạt trần công suất bao nhiêu là hợp lý? Quạt trần truyền thống có tốn điện không? Có nên sử dụng quạt trần không? Đây là những câu hỏi mà người dùng thường tự đặt ra trước khi quyết định mua bất kỳ thiết bị nào. Tất cả các vấn đề về điện, không chỉ  quạt trần. Nếu bạn cũng có cùng  thắc mắc, đừng bỏ lỡ nội dung sau!

Nên chọn quạt trần công suất bao nhiêu là tốt nhất?

quạt trần công suất bao nhiêu, Quạt trần công suất bao nhiêu? Sử dụng quạt trần có tốn điện không, Quạt trần đèn trang trí cao cấp Mr.Vũ
  • Trên thị trường hiện nay quạt trần thường sử dụng động cơ AC. Với loại động cơ AC này bạn thường  có công suất  từ ​​70W đến 95W, khá lớn so với các loại quạt sử dụng loại động cơ này. Linh tinh
  • Ngoài động cơ AC, hiện nay trên thị trường còn có một số loại quạt trần sử dụng động cơ DC. Với loại động cơ này  tiết kiệm nhiên liệu và bền  bỉ hơn khi sử dụng lâu dài.
  • Các sản phẩm sử dụng động cơ này có công suất thấp hơn  khoảng 40W đến 55W, từ đó có thể suy ra quạt trần phải hoạt động liên tục từ 10 đến 20 tiếng tùy theo động cơ thì mới tiêu thụ được 1 KWh. Con số này tương ứng với việc  lắp đặt 2  đèn huỳnh quang.

Vậy nên chọn quạt trần công suất bao nhiêu để tiết kiệm điện năng?

Giờ thì bạn đã biết được công suất của quạt trần rồi, mời bạn cùng Quạt trần Mr.Vũ giải thích xem nên chọn quạt trần công suất bao nhiêu để giúp tiết kiệm điện năng nhé. Vì quạt trần có động cơ xoay chiều nên quạt một chiều sử dụng ít hơn 60% điện năng.

Quạt chạy bằng nguồn DC được biết là có tuổi thọ cao hơn, hiệu suất cao hơn và vận hành êm hơn. Động cơ là bộ phận quan trọng nhất của quạt,  động cơ AC thường  có khả năng làm việc lên đến 10 năm nhưng dòng quạt AC thì ít hơn. Do đó, quạt trần động cơ  DC thường có giá cao hơn so với quạt trần AC truyền thống

Những chiếc quạt trần hiện đại ngày nay tuy đắt hơn nhưng tiết kiệm năng lượng và bền hơn. Ngoài ra còn những yếu tố khác để đánh giá  quạt trần có tốn điện hay không. Đó là đường kính của lưỡi dao và vật liệu của lưỡi dao. 

Ngoài việc để tâm đến công suất quạt trần bao nhiêu thì nếu bạn chọn quạt không đúng đường kính cánh quạt, kích thước của căn phòng cũng như quạt có chất liệu cánh quạt nặng thì quạt cần nhiều năng lượng hơn để quay, đồng nghĩa với việc quạt sẽ  tốn nhiều điện hơn.

Tìm hiểu về điện năng tiêu thụ của quạt trần 

quạt trần công suất bao nhiêu, Quạt trần công suất bao nhiêu? Sử dụng quạt trần có tốn điện không, Quạt trần đèn trang trí cao cấp Mr.Vũ

Nếu bạn đã biết nên chọn quạt trần công suất bao nhiêu và  thì việc tiếp theo bạn cần  biết đó là cách tính điện năng tiêu thụ của quạt trần. Vậy cần làm thế nào để tính toán mức tiêu thụ? Vì bạn có thể chọn chiếc quạt trần sử dụng ít năng lượng nhất để tiết kiệm điện năng cho ngôi nhà. 

Công suất tính toán mức tiêu thụ điện năng. của các thiết bị điện tử gia dụng nói chung như sau. Công suất tiêu thụ bằng công suất nhân với thời gian sử dụng: A=P. A là năng lượng  tiêu thụ tính bằng kWh, P là công suất tính bằng kW và t là thời gian sử dụng. Với đơn vị h. 

Sau đây là một ví dụ để bạn  dễ hình dung: Chúng ta có chiếc quạt trần nhỏ của quạt trần  Mr.Vũ Công suất tối đa là 38W (0.038 kW). Do đó, mức tiêu thụ năng lượng trên mỗi giờ hoạt động của sản phẩm này được tính là 0,038 kW x 1 giờ = 0,038 kWh.

Giả sử nhà bạn sử dụng quạt 9 tiếng mỗi ngày thì  lượng điện năng tiêu thụ mỗi ngày là 0,038 kW x 9 tiếng. = 0,342kWh.

Vậy nên chọn quạt trần hay quạt cây?

  • Quạt bàn loại nhỏ thường có công suất từ ​​55-65W và quạt cây loại lớn c công suất từ ​​75-100W.
  •  Quạt cây và quạt trần thường  có mức tiêu thụ điện tương đương nhau. Do đó, cả hai loại quạt đều tiêu thụ 1 KWh điện  trong khoảng từ 12 đến 20 giờ mỗi lần.
  • Tuy nhiên sử dụng về công suất thì quạt trần  có thể làm mát cho diện tích lớn hơn so với quạt cây. Quạt cây thường  tạo ra luồng gió hạn chế ở một số điểm. 
  • Khi sử dụng chế độ đảo chiều quạt vẫn giữ nguyên phạm vi quay nhưng lượng gió không cố định. Ngoài ra quạt gió cho cây khi chạy tốc độ cao. Động cơ quạt trần tạo ra một lượng nhiệt lớn. Do đó, không khí thổi ra cũng nóng hơn, làm giảm  hiệu quả làm mát. 
  • Trong khi đó, quạt trần sẽ không  hạn chế bề mặt làm mát của kể từ khi được lắp đặt. Ngoài ra, quạt trần với nhịp lớn không bị cản trở có thể tạo  luồng gió tối ưu. Làm mát cả căn phòng dễ dàng  hơn.

Kết luận 

Từ những thông tin trên Quạt trần Mr.Vu hi vọng bạn đọc đã có được câu trả lời về nên chọn quạt trần công suất bao nhiêu là hợp lý. Giúp lựa chọn  quạt phù hợp với khả năng làm mát tối đa, tối ưu và tiết kiệm  năng lượng tối đa cho gia đình. 

 

Bài viết liên quan

11+ mẫu quạt trần kèm đèn hiện đại đẹp nhất hiện nay

31.01.2023 Tin tức
Cùng với sự phát triển công nghệ mạnh mẽ trên thế giới, xu hướng sử dụng sản phẩm thông minh ngày một tăng. Quạt trần kèm đèn là một trong...

Top 3 mẫu quạt trần 4 cánh giá rẻ tốt nhất bạn không thể bỏ qua 

31.01.2023 Tin tức
Hiện nay, quạt trần 4 cánh giá rẻ được coi là đồ trang trí nội thất được người dùng ưa chuộng không chỉ bởi tính năng làm mát hàng ngày...

Top 5 mẫu quạt trần giá rẻ bán chạy nhất tại Quạt trần Mr.Vu

31.01.2023 Tin tức
Ngày nay không khó để bắt gặp những chiếc quạt trần giá rẻ xuất hiện ngày càng nhiều ở nhiều gia đình. Được tích hợp chức năng 3 trong 1...

Vì sao nên chọn quạt trần 4 cánh thương hiệu Mr.Vu 

30.01.2023 Tin tức
Bạn đang băn khoăn tìm một showroom uy tín để mua một chiếc quạt trần 4 cánh đẹp? Bạn đang tìm kiếm điều gì? Bài viết này chúng tôi xin...

Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Hệ thống showroom

09.1102.1102
Yêu thích
Hotline Zalo Yêu thích Showroom
Top
TOP
X