Quạt trần đèn trang trí cao cấp Mr.Vũ

Hướng dẫn lắp quạt trần an toàn, đúng phương pháp với 5 bước đơn giản

25 Th3, 2023 Tin tức admin

Hướng dẫn lắp quạt trần đúng bí quyết là thông tin được nhiều các bạn quan tâm trong quá trình sử dụng. nếu như bạn đang để ý tới thông tin này, đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

1. Vì sao cần lắp quạt trần đúng cách thức

 • Lúc lắp ráp quạt trần không đúng phương pháp có thể làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.
 • Quạt trần cần được lắp đúng cách để đảm bảo đến an toàn của người dử dụng. cảnh huống quạt trần bị rơi hãn hữu nhưng vẫn có thể xảy ra giả dụ lắp đặt không chăm chút.

Bởi vậy, ví như bạn không biết cách thức lắp ráp hãy tìm kỹ thuật bên ngoài về lắp đặt sản phẩm. Những bước lắp đặt bạn có thể theo dõi và giám sát trong giai đoạn kỹ thuật thực hiện như sau.

2. Hướng dẫn lắp quạt trần

hướng dẫn lắp quạt trần

Để giai đoạn hướng dẫn lắp quạt trần được cụ thể, mời bạn đến với công đoạn lắp quạt trần sau (bạn có thể tham khảo cho sản phẩm tương tự).

2.1. Chọn thiết bị chuyên dụng để lắp quạt trần

 • Để có thể thực hiện lắp quạt trần bạn cần chuẩn bị:

+ 1 bộ quạt trần điện cơ với hồ hết những bộ phận cánh quạt, treo quạt ti, đệm cao su, móc treo, 2 cái ốp, ốc bắt cánh quạt, 1 điều làm từ xa của quạt (nếu có),…

+ Dụng cụ lắp đặt bao gồm: Bộ khoan, mũi khoan, kìm tuốt dây, đầu nối dây điện, hộp điệm kim loại gắn trên trần nhà hoặc khuông treo nới rộng, băng dán điện, phương tiện vặn ốc, bút thử điện, thang đứng và 1 chiếc mắt kính bảo vệ mắt.

 • Lưu ý:

+ Phải lót vải mềm dưới thanh động cơ để máy không bị trầy xước khi thực hành.

+ Đọc kỹ chỉ dẫn dùng dụng và hướng dẫn lắp quạt trần trước lúc tiến hành lắp.

+ Lắp đặt hệ thống điện và móc treo sẵn vào tường đúng công nghệ. Đây là thao tác cần phải lắp đặt từ trước dưới sự trợ giúp của lực lượng thi công xây dựng.

2.2. Hướng dẫn lắp quạt trần đúng cách, an toàn

Các bước lắp quạt trần không quá phức tạp nhưng đòi hỏi bạn cần tỉ mỉ làm cho đúng chỉ dẫn để quạt có thể hoạt động ổn định và an toàn. Cụ thể qua những bước hướng dẫn lắp quạt trầ như sau:

Bước 1:

 • Cắt 1 sợi dây cáp nem có kích thước 2×1,5mm hay 2x2mm, sau ấy luồn dây cáp vào bên trong ruột của ty treo quạt.
 • Gắn ty treo tức trục quạt theo đúng chiều được hướng dẫn của nhà cung cấp.

Lưu ý: nếu là lẫy nhựa thì hãy tì công tắc xuống để quạt không bị rung.

+ Tếp diễn luông ốc hãm, lồng đèn, đai ốc rồi vặn chặt lại và nhất định bằng chốt chẻ.

+ Ưng chuẩn các lỗ ở phần cuối bulong hãy đẩy pin, nếu bulong đã cài sẵn trên thanh thì cần loại bỏ bằng cách thức đặt hai ngạch trên pin thẳng với nhau và sử dụng kìm gỡ nó khỏi bulong và thanh treo.

Bước 2: Hướng dẫn lắp quạt trần – thực hành treo mỏ neo lên trên trần nhà

Bạn cần ngắt điện và dùng bút thử điện kiểm tra vững chắc xe nguồn điện đã được ngắt hoàn toàn chưa. Nếu ngắt rồi thì hãy sử dụng 1 thang đứng hình chữ A để leo lên treo mỏ neo lên trần nhà.

Bước 3: Đấu điện vào quạt, bạn cần rà soát xác định đâu là dây pha, đâu là dây trung gian, dây nào là dây tiếp đất để có thực hiện thao tác đấu điện chuẩn xác. Vì nếu xác định sai dây điện sẽ dẫn tới đấu sai gây cháy nổ rất nghiêm trọng.

Bước 4: Thực hành lắp cánh quạt và dùng bi lông, ốc, đệm để khăng khăng chi tiết thật kiên cố.

Bước 5: Sau khi hoàn thành hết những thao tác bạn cần rà soát lại lần cuối và cho chạy thử quạt đã ổn định chưa.

2.3. Lưu ý lúc thực hành hướng dẫn lắp quạt trần

Để lắp ráp một chiếc quạt trần đúng khoa học và đảm bảo an toàn, bạn cần chú ý các buộc phải và chỉ tiêu sau:

Vị trí lắp đặt

 • Phải chăng nhất nên chọn vị trí trần nhà ở giữa căn phòng để có thể luân chuyển và phát tán không khí của quạt làm mát đều cả căn phòng. Trường hợp phòng có diện tích rộng thì nên lắp đặt 2 chiếc quạt trần hoặc lắp quạt trần kích thước lớn để có thể đảm bảo hiệu quả làm mát cho cả không gian.
 • Bạn có thể căn cứ vào diện tích căn phòng dự định lắp quạt để quyết định xem sải cánh quạt cần có là bao nhiêu hay bao nhiêu chiếc quạt sẽ là thích hợp.
 • Một đôi gợi ý khi thực hiện bí quyết lắp quạt trần :

+ Quạt có sải cánh 76cm: dùng cho phòng có diện tích 2,4 x 3 mét (phòng nhỏ, phòng cá nhân).

+ Quạt có sải cánh 106cm: tiêu dùng cho phòng có diện tích 3,6 x 3,6m (phòng nhàng nhàng, khu vực tầng hầm).

+ Quạt có sải cánh 132cm: sử dụng cho phòng có diện tích 5,4 x 6m (phòng lớn, phòng khách…).

 • Lúc lắp đặt, bạn cũng nên lưu ý cánh quạt trần cần cách thức tường tối thiểu 0,8 mét để không va chạm vào tường và đảm bảo luồng không khí có thể lưu thông hiệu quả. cùng lúc, thực hiện bí quyết lắp quạt trần trong một phòng thì bạn cũng nên tính toán khoảng cách thức giữa những quạt sao cho hợp lý, đảm bảo tâm những quạt cách nhau ít nhất 3 mét.
 • Thông thường, vị trí lắp quạt trần được mọi người chọn lựa phổ biến nhất chính là vị trí chính giữa của trần nhà. bên cạnh đó, với các căn phòng có kiểu dáng theo những kiểu kiến trúc sáng tạo thì việc lắp đặt sao cho cân đối lại hơi cạnh tranh hơn một tẹo. khi này, bạn cần tuỳ theo độ rộng, hẹp hay dạng hình của căn phòng để phác thảo hình ảnh trước khi lắp rồi mới căn cứ vào đấy để điều chỉnh vị trí lắp đặt sao cho hợp lý nhất.

Khoảng cách thức giữa sàn nhà và trần nhà với cánh quạt trần

 • Khoảng cách thức an toàn tạ thế nhà và sàn nhà tới cánh quạt khi thực hành cách thức lắp quạt trần cũng là một trong những nguyên tố bạn cần để ý và chẳng thể bỏ qua lúc lắp đặt quạt trần để đảm bảo quạt không đụng vào trần nhà hay người và những đồ vật đứng trên nền nhà.
 • Khoảng cách hợp lý nhất từ sàn đến cánh quạt nên từ 2,5 – 2,7 mét và không nên quá 4 mét. cho nên, bạn nên dành đầu tiên chọn lựa các loại quạt trần có trục thích hợp để đảm bảo khoảng bí quyết này hoặc chọn quạt có trục có thể thay đổi độ dài giúp tiện lợi điều chỉnh phù hợp với những bí quyết trên.
 • Gợi ý lắp đặt:

+ Đối với trần thấp: Lắp thường ngày, có thể không cần móc treo.

+ Đối với trần tiêu chuẩn 2,5 mét: Lắp thường ngày, có thể gắn móc treo.

+ Đối với trần cao trên 2,7 mét: tăng chiều dài móc treo.

Những yếu tố an toàn khi thực hiện hướng dẫn lắp quạt trần

hướng dẫn lắp quạt trần

Yếu tố an toàn là yếu tố quan yếu nhất lúc lắp quạt trần, bạn nên lưu ý một số điểm sau

 • Bạn cần đảm bảo cho phần kết nối giữa quạt và bề mặt trần nhà giữ được độ kiên cố thiết yếu để tránh quạt bị rơi hoặc gây ra tiếng ồn.
 • Quạt cũng cần được lắp đúng công nghệ, đúng tiêu chuẩn để có thể vận hành một cách thức suôn sẻ mà không xảy ra bất kỳ sự cố nào.
 • Với hệ thống điện: các quạt trần bình thường hay sử dụng điện dân dụng, có mức tiêu thụ nhỏ. nếu quạt có công suất lớn thì nên lấy nguồn điện trực tiếp từ bảng điện chính để giảm thiểu quá vận tải. Bạn nên kiểu dáng 1 trục đường điện chờ sẵn cho con đường dây quạt và tham khảo ý kiến của thợ điện có tay nghề để kiểu dáng, giúp đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ.
 • Móc treo: khi thực hành hướng dẫn lắp quạt trần, trong trường hợp lúc xây nhà bạn không lắp đặt sẵn móc treo quạt thì nên nhờ sự hỗ trợ của các tổ chức cung cấp để họ lắp đặt vì họ có vật dụng chuyên dụng thuận lợi thi công hơn và đảm bảo được tính thẩm mỹ.
 • Riêng các sản phẩm quạt trần có công suất điện lớn bạn cần nối trực tiếp nguồn điện chính của nhà. Còn quạt có công suất nhỏ thì có thể lắp thông thường. Trường hợp sử dụng phổ biến quạt thì nên kiểu dáng hệ thống các con phố dây điện riêng dành cho quạt trần để có thể đảm bảo an toàn.
 • Để hạn chế tối đa các sự cố điện có thể xảy ra, trước khi tiến hành lắp đặt quạt trần bạn nên ngắt gần như nguồn điện, công tắc điện, thấp nhất nên dùng dụng cụ kiểm tra điểm để kiểm tra trước khi lắp đặt.
 • Bên cạnh đó, sau lúc lắp đặt và đưa vào tiêu dùng, bạn cũng nên chú ý rà soát định kỳ trạng thái của quạt trần như ốc vít có còn siết chặt hay không, các bộ phận như trục mô tơ, dây an toàn còn đảm bảo không… Cũng như nên thường xuyên vệ sinh quạt bằng vải mềm, tránh lắc và bẻ cong cánh quạt khi lau, không sử dụng những loại dung môi như xăng hay dầu để làm sạch quạt.

Với hướng dẫn lắp quạt trần mà Quạt trần Mr.Vu chia sẻ trên đây, mong rằng bạn đã có thêm các thông báo hữu dụng. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Bài viết liên quan

Vì sao quạt trần kiểu cổ điển được ưa chuộng nhất hiện nay?

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần kiểu cổ điển là một trong những loại quạt trần được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi bên cạnh nhu cầu làm mát, người tiêu dùng ngày nay...

Tổng hợp những mẫu quạt trần trang trí có đèn bán chạy nhất tại Mr.Vu 

04.06.2023 Tin tức
Mẫu quạt trần trang trí có đèn không còn quá xa lạ với người dùng bây giờ. Nhất là bây giờ đang ngày có nhiều trang bị làm cho mát...

Quạt trần treo phòng khách có ưu điểm thu hút gì?

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần treo phòng khách là một trong các sản phẩm bán chạy nhất trong lĩnh vực kiểu dáng nội thất. Vì sao Quạt trần treo phòng khách lại được...

Mẫu quạt trần phòng khách đẹp mà bạn không thể bỏ qua 

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần là trang bị thiết yếu trong việc giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ một cách thức hiệu quả lại mang đến vẻ đẹp nổi bật cho...

Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Hệ thống showroom

09.1102.1102
Yêu thích
Hotline Zalo Yêu thích Showroom
Top
TOP
X