Quạt trần đèn trang trí cao cấp Mr.Vũ

Hướng dẫn đấu hộp số quạt trần an toàn chính xác nhất

07 Th2, 2023 Tin tức admin

Đấu hộp số quạt trần là một trong những thao tác quan yếu nhất lúc lắp đặt quạt trần. Ví như chưa biết bí quyết thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Hãy phân tích cùng Mr.Vu Fan!

Hộp số là gì?

Hộp số của quạt trần là một thiết bị quan yếu của quạt trần và nó có những tác dụng điều chỉnh được các tốc độ gió ở những mức gió cố định.

Hộp số hiện là vật dụng đi kèm với quạt nên các bạn khi tậu quạt sẽ không cần phải trả thêm tiền. Hộp số quạt trần còn được gọi với tên gọi khác đó là hộp biến trở và được cấu tạo nên bởi những cuộn dây có các số vòng khác nhau.

Đấu hộp số quạt trần

Cấu tạo của hộp số quạt trần bao gồm có phần vỏ hộp bên ngoài và phần ở bên trong gồm có bộ điều chỉnh những tốc độ quay, hệ thống động cơ ở phía dưới, bộ lắp ráp và các ống trụ.

Hộp số quạt trần có ưu thế là không phải phát ra tiếng kêu ở quạt (có thể có tiếng kêu ở hộp số). tiêu dùng hộp số không khiến biến dạng sóng dòng điện, không tác động tới chất lượng điện năng.

Sơ đồ đấu hộp số quạt trần cơ bản

Để thực hành cách đấu hộp số quạt trần thành công, trước nhất mời bạn tham khảo sơ đồ đấu căn bản.

Sau lúc động cơ quay, nghĩa là cánh quạt gắn trên Roto cũng sẽ quay theo > Luồng gió được tạo ra phê duyệt cánh quạt, tốc độ của nó nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào véc tơ vận tốc tức thời quay bên trong của động cơ theo nhu cầu điều chỉnh của người sử dụng qua hộp số quạt trần.

Hộp số quạt trần chính là hộp biến trở được cấu tạo từ các cuộn dây có số vòng quay khác nhau. khi thay đổi số vòng dây mà dòng điện chạy qua kéo theo cường độ dòng điện qua roto của quạt khác nhau điều đó tạo điều kiện cho tốc độ quạt thay đổi một bí quyết rõ rệt.

Đấu hộp số quạt trần

Hướng dẫn chi tiết cách đấu hộp số quạt trần

Để chi tiết quá trình hướng dẫn, mời bạn tham khảo bí quyết đấu hộp số trên sản phẩm quạt trần 3 cánh, 4 cánh và 5 cánh trong khoảng nhãn hàng Panasonic sau đây.

Lưu ý: Để đảm bảo an toàn, giảm thiểu xảy ra tai nạn trong quá trình thực hiện, bạn cần cứng cáp rằng nguồn điện nơi lắp đặt đã được ngắt hoàn toàn.

Bước 1: Xác định kích thước hộp số. Trước khi gắn hộp số lên trên tường, nên sử dụng thước đo hoặc ướm thử hộp số lên tường rồi đánh dấu vị trí để đảm bảo được tính thẩm mỹ của căn phòng.

Đấu hộp số quạt trần

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nới lỏng những ốc vít của hộp số, sau ấy mở nắp và nhấc hộp ra khỏi đế. Ốc vít nên để một cách kỹ càng và gọn ghẽ hạn chế trường hợp bị soát hoặc thiếu ốc vít.

Bước 3: Kết nối dây nguồn trong khoảng nguồn điện và dây dẫn từ bộ động cơ với nhau ưng chuẩn lỗ ở đế hộp số.

Bước 4: Gắn hộp số lên tường ở vị trí dễ dàng và thích hợp với thẩm mỹ của ngôi nhà thông qua những ốc vít. Lưu ý, bạn cần phải thận trọng trong việc vặn vẹo vít, hạn chế trường hợp hộp số bị lỏng lẻo và rơi ra khỏi vị trí được lắp.

Bước 5: Sau lúc hoàn tất việc gắn hộp số, cần phải tiến hành kết nối dây nguồn, dây dẫn với những cổng kết nối của hộp số. Hãy luôn chú ý rằng, việc kết nối luôn tuân thủ theo nguyên lý và lược đồ nối dây.

Bước 6: Bước hoàn tất, gắn bộ điều chỉnh tốc độ ở vị trí mà bạn cảm thấy phù hợp và tiện lợi nhất.

Đấu hộp số quạt trần

Đấu hộp số quạt trần

Đấu hộp số quạt trần

Sau các chỉ dẫn trên, ví như bạn chưa có kinh nghiệm thực hiện, hãy liên hệ với đội kỹ thuật có chuyên môn nhờ hỗ  trợ để đảm bảo an toàn & đúng kỹ thuật bạn nhé!

Với hướng dẫn đấu hộp số quạt trần trên đây, chúc bạn thực hành thành công và có các trải nghiệm chấp nhận với sản phẩm. Để biết thêm nhiều hơn về những thông tin hữu ích khác cũng như những mẫu quạt trần hiện đại nhất hiện nay hãy truy cập ngay website: mrvufan.com bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao quạt trần kiểu cổ điển được ưa chuộng nhất hiện nay?

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần kiểu cổ điển là một trong những loại quạt trần được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi bên cạnh nhu cầu làm mát, người tiêu dùng ngày nay...

Tổng hợp những mẫu quạt trần trang trí có đèn bán chạy nhất tại Mr.Vu 

04.06.2023 Tin tức
Mẫu quạt trần trang trí có đèn không còn quá xa lạ với người dùng bây giờ. Nhất là bây giờ đang ngày có nhiều trang bị làm cho mát...

Quạt trần treo phòng khách có ưu điểm thu hút gì?

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần treo phòng khách là một trong các sản phẩm bán chạy nhất trong lĩnh vực kiểu dáng nội thất. Vì sao Quạt trần treo phòng khách lại được...

Mẫu quạt trần phòng khách đẹp mà bạn không thể bỏ qua 

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần là trang bị thiết yếu trong việc giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ một cách thức hiệu quả lại mang đến vẻ đẹp nổi bật cho...

Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Hệ thống showroom

09.1102.1102
Yêu thích
Hotline Zalo Yêu thích Showroom
Top
TOP
X