Quạt trần đèn trang trí cao cấp Mr.Vũ

50+ mẫu cầu thang phòng khách hot nhất hiện nay

26 Th3, 2023 Tin tức admin

Mẫu cầu thang phòng khách là một trong các đặc thù kiến trúc phổ biến cho các mẫu nhà phường. thiết kế cầu thang thế nào cho chuẩn phong thủy, có các mẫu cầu thang nào hiện nay? kiểu dáng phòng khách có cầu thang thế nào cho đẹp? Hãy cùng chúng tôi xem ngay dưới bài viết này nhé.

Kích thước cầu thang phòng khách chuẩn cho nhà phố cần phải tuân thủ

Kích thước thang cần phải tuân thủ lúc kiểu dáng nhà phố ấy là:

Chiều rộng của thang: chiều rộng của thang thường trong khoảng 0.8m đến 1.2m hoặc 1.5m

Chiều rộng của bậc thang: từ 25 đến 30 cm

Độ dốc của thang: độ dốc của thang phụ thuộc vào chiều cao nhà được quyết định bởi tỷ lệ chiều cao và chiều rộng của bậc thang. Công thức tính độ dốc của thang là 2h + b = 600 mm trong đấy h: chiều cao bậc thang, b: chiều rộng bậc thang.

Kích thước của chiếu nghỉ: không nhỏ hơn chiều rộng của thân thang, cùng lúc nên tính tới nguyên tố tiện lợi trong công đoạn tải

Số bậc thang trong nhà: Tổng số bậc thang trong nhà thường tuân theo quy luật vòng tuần hoàn Sinh – Lão – Bệnh – Tử, số bậc cụ thể là 5 – 9 – 13 – 17 – 21

Những mẫu cầu thang phòng khách hiện tại được phổ biến gia đình sử dụng

Hiện nay có nhiều mẫu thang, phù hợp cho từng Dự án kiến trúc trong khoảng biệt thự đẹp cho tới nhà thị trấn, nhà ống, nhà cấp 4, … chọn lọc kiểu dáng thang như thế nào là do kiểu dáng kiến trúc, nội thất, thị hiếu cộng với điều kiện kinh tế đầu cơ của từng gia đình.

Những kiểu thiết kế cầu thang phòng khách được nhiều gia đình lựa chọn là:

Mẫu cầu thang các đường thẳng: thiết kế theo các đường thẳng, có độ dốc vừa phải.

cầu thang phòng khách

Mẫu cầu thang chữ L: mẫu cầu thang được gập 1 góc 90 độ về hướng khác sau mỗi đoạn thẳng

cầu thang phòng khách

Mẫu cầu thang chữ U: mẫu cầu thang được gập 180 độ ở chiếu hướng lên phía trên tạo hình chữ U

cầu thang phòng khách

Mẫu cầu thang xoắn ốc: mẫu cầu thang xoắn độc đáo theo chiều thẳng đứng mà không chiếm quá nhiều diện tích không gian

cầu thang phòng khách

Những mẫu cầu thang này đa số được khiến từ chất liệu gỗ, đá tự nhiên hoặc kính cường lực. Cũng có thể có sự kết hợp giữa hai chất liệu như bậc cầu thang bằng gỗ hoặc đá, kết hợp với tay vịn cầu thang bằng kính hoặc gỗ.

Thiết kế cầu thang chuẩn phong thủy phải đảm bảo những nguyên tắc

Cầu thang không chỉ là phòng ban kết nối liên lạc trong nhà, nó còn là yếu tố giúp cho dòng sức sống có thể lưu thông, đem lại phổ biến may mắn cho gia chủ. thiết kế cầu thang đẹp chuẩn phong thủy được xem là nhân tố tiên quyết để mỗi gia đình có thể sở hữu không gian sống không chỉ công nghệ mà còn gặp nhiều may mắn.

Thứ nhất: không xếp đặt cầu thang đối diện với cửa ra vào hay nhà vệ sinh. Bởi cửa nhà là nơi dẫn khí của ngôi nhà, thành ra kiểu dáng cầu thang đối diện với cửa chính sẽ cản trở dòng sức sống tài lộc. Còn nếu kiểu dáng cầu thang đối diện với nhà vệ sinh thì dòng xú uế của nhà vệ sinh sẽ lan tỏa ra các không gian khác qua cầu thang.

Thứ hai: Cầu thang nên đặt lệch về bên trái hoặc bên phải, hoặc cuối góc nhà, không nên đặt ở trọng điểm chính giữa sẽ không phải chăng theo phong thủy chính diện.

Thứ ba: Không thiết kế cầu thang ngay cạnh cửa ra vào, hoặc phòng ngủ, sẽ tác động tới việc tiêu tan tài sản của gia đình, tác động không thấp tới sức khỏe.

Thứ tư: Cầu thang phải thông tầng và có khoảng lấy sáng, gió mát, phân bổ đồng đều dòng sức sống cho không gian trong nhà.

Mỗi mẫu cầu thang phòng khách đều được triển khai theo các ý tưởng kiểu dáng khác nhau. Từ những phương pháp tuyển lựa vật liệu, màu sắc, thiết kế đều được tính toán chi tiết. Hy vọng các thông tin mà Quạt trần Mr.Vu vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn sớm hoàn thiện được phòng khách của gia đình mình theo bí quyết kỹ thuật và đẹp mắt nhất.

Bài viết liên quan

Vì sao quạt trần kiểu cổ điển được ưa chuộng nhất hiện nay?

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần kiểu cổ điển là một trong những loại quạt trần được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi bên cạnh nhu cầu làm mát, người tiêu dùng ngày nay...

Tổng hợp những mẫu quạt trần trang trí có đèn bán chạy nhất tại Mr.Vu 

04.06.2023 Tin tức
Mẫu quạt trần trang trí có đèn không còn quá xa lạ với người dùng bây giờ. Nhất là bây giờ đang ngày có nhiều trang bị làm cho mát...

Quạt trần treo phòng khách có ưu điểm thu hút gì?

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần treo phòng khách là một trong các sản phẩm bán chạy nhất trong lĩnh vực kiểu dáng nội thất. Vì sao Quạt trần treo phòng khách lại được...

Mẫu quạt trần phòng khách đẹp mà bạn không thể bỏ qua 

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần là trang bị thiết yếu trong việc giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ một cách thức hiệu quả lại mang đến vẻ đẹp nổi bật cho...

Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Hệ thống showroom

09.1102.1102
Yêu thích
Hotline Zalo Yêu thích Showroom
Top
TOP
X