Quạt trần đèn trang trí cao cấp Mr.Vũ

Hướng dẫn chi tiết cách cân chỉnh quạt trần bị lắc tại nhà 

28 Th3, 2023 Tin tức admin

Quạt trần bị rung lắc có thể tạo ra tiếng ồn rất to nhưng điều làm cho bạn cảm thấy khó chịu hơn nhiều là vì chiếc quạt đó lắp ngay trên trần trong nhà bạn. Nhưng bạn không cần phải chịu đựng cảnh đó nữa vì cách cân chỉnh quạt trần bị lắc hiệu quả và đơn giản sẽ được quạt trần Mr.Vu giới thiệu ngay trong bài viết này.

Trước khi tiến hành cân chỉnh quạt trần bị lắc thì mọi người cần tìm hiểu rõ xuất xứ làm quạt trần xảy ra tình trạng rung lắc. Có cả cội nguồn khách quan và chủ quan, khi biết được nguồn gốc thì chúng ta sẽ tiện lợi xử lý hơn.

Các bước cân chỉnh quạt trần bị lắc 

Bước 1: Kiểm tra cánh quạt xem có bụi tích tụ không

cân chỉnh quạt trần bị lắc

Mọi người thường bỏ qua việc lau bụi cánh quạt khi vệ sinh nhà cửa nên bụi có thể lưu giữ trong vài tháng hoặc nhiều năm tạo thành trọng lượng đủ lớn có thể làm cho lệch cánh quạt khiến chúng rung lắc nao núng. Hãy tắt quạt và đợi những cánh quạt ngừng lại hoàn toàn để lau sạch bụi phía trên, hai bên hông và bên dưới cánh quạt. Bật quạt lại và kiểm tra. Nếu vẫn bị rung lắc thì có thể là có một cánh quạt đã bị lỏng.

Bước 2 : Kiểm tra cánh quạt để đảm bảo toàn bộ những cánh đã được căn vặn chặt

cân chỉnh quạt trần bị lắc

Để cân chỉnh quạt trần bị lắc tiếp theo bạn cần quan sát động cơ của quạt – bộ phận gắn trên trần nhà – tìm điểm mà cánh quạt được gắn vào thân quạt. Sử dụng tuốc nơ vít căn vặn chặt lại những ốc vít bị lỏng.

Hoặc có thể tháo rời các cánh quạt và lau cho sạch hơn. Bụi có thể tích tụ trong các khoảng trống ở giữa cánh quạt và động cơ, qua một thời kỳ khăng khăng sẽ làm cánh quạt rung lắc. Giả dụ có cánh quạt nào bị lỏng thì hãy lau sạch sau đó lắp lại chắc chắn.

Bước 3 : Đo khoảng cách của các cánh quạt

cân chỉnh quạt trần bị lắc

Dùng thước kẻ hoặc thước dây đo khoảng cách thức từ đầu cánh quạt đến trần nhà (là điểm xa nhất tính từ nơi tiếp nối của cánh quạt và động cơ). Đo cho số đông cánh quạt.

Nếu như có cánh quạt nào có khoảng cách thức ngắn hơn hoặc dài hơn những cánh khác thì dùng tay nắn, điều chỉnh nhẹ nhàng tại giá đỡ cánh quạt. Khi cân chỉnh quạt trần bị lắc lúc này bạn nên nhớ không được bẻ gãy hoặc đẩy lệch phần nào gắn với động cơ, chỉ nắn chỉnh cánh quạt mà thôi.

Bước 4 : Chuẩn bị bộ kẹp cân cánh quạt

Một bộ kẹp cân chỉnh quạt trần bị lắc có thể sắm thuận lợi tại những shop trang bị điện với giá rất thấp. Một bộ kẹp này thường bao gồm một kẹp chữ U và một số miếng cân nhẹ với một mặt có thể bám dính vào kẹp. Có thể sử dụng rộng rãi hơn một bộ khi bị rung lắc mạnh nhưng cũng không thực thụ cần yếu.

Bước 5 : Đặt kẹp chữ U lên cánh quạt

Khi cân chỉnh quạt trần bị lắc hãy kẹp kẹp chữ U vào giữa cánh quạt bất kỳ và bật lại quạt để xem mức độ rung lắc có giảm đi không. Sau ấy thử lại vào các cánh quạt còn lại ở cùng một vị trí. Phân tích xem lúc kẹp vào cánh quạt nào thì quạt quay ổn định nhất thì ấy chính là cánh quạt cần kẹp.

Bước 6: Xác định vị trí tốt nhất để kẹp kẹp chữ U

Chuyển di kẹp từ giữa cánh quạt tới cuối và đầu cánh quạt, mỗi lần di chuyển 5-10cm và bật quạt lên để kiểm tra độ rung lắc. So sánh để xác định vị trí tốt nhất để kẹp kẹp chữ U làm hạn chế sự rung lắc tối đa.

Bước 7 : Cân chỉnh cánh quạt

cân chỉnh quạt trần bị lắc

Lúc đã xác định được vị trí tốt nhất đó, hãy dỡ kẹp chữ U ra và dán miếng cân cánh quạt lên cùng một vị trí ấy. nếu quạt vẫn còn rung lắc thì dán thêm một miếng cân lên trên miếng cân cũ. Giả dụ sau khi dán thêm quạt lại rung lắc hơn thì lột ra và tiêu dùng kẹp chữ U để mua kiếm vị trí thích hợp hơn như các bước bên trên.

Mẹo nhỏ:

Quạt trần giá rẻ và quạt trần cũ rất dễ bị rung lắc. Nếu mua quạt mới, hãy đảm bảo về độ chắc chắn của quạt để hạn chế bị rung lắc nhiều. Quạt có ti treo dài cũng thường bị rung lắc hơn nên có thể thay ti treo ngắn hơn.

Lưu ý: Cẩn trọng lúc đang đứng trên thang và không được làm gì khi cánh quạt vẫn đang quay.

Trên đây là những thông tin về cân chỉnh quạt trần bị rung lắc và cách khắc phục. Hy vọng với những thông tin mà Quạt trần Mr.Vu vừa chia sẻ đến bạn phần nào sẽ giúp bạn khắc phục được những lỗi gặp phải. Để biết thêm nhiều hơn về những thông tin về quạt trần. Hãy đến ngay với website của chúng tôi để theo dõi thêm. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. 

Bài viết liên quan

Vì sao quạt trần kiểu cổ điển được ưa chuộng nhất hiện nay?

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần kiểu cổ điển là một trong những loại quạt trần được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi bên cạnh nhu cầu làm mát, người tiêu dùng ngày nay...

Tổng hợp những mẫu quạt trần trang trí có đèn bán chạy nhất tại Mr.Vu 

04.06.2023 Tin tức
Mẫu quạt trần trang trí có đèn không còn quá xa lạ với người dùng bây giờ. Nhất là bây giờ đang ngày có nhiều trang bị làm cho mát...

Quạt trần treo phòng khách có ưu điểm thu hút gì?

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần treo phòng khách là một trong các sản phẩm bán chạy nhất trong lĩnh vực kiểu dáng nội thất. Vì sao Quạt trần treo phòng khách lại được...

Mẫu quạt trần phòng khách đẹp mà bạn không thể bỏ qua 

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần là trang bị thiết yếu trong việc giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ một cách thức hiệu quả lại mang đến vẻ đẹp nổi bật cho...

Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Hệ thống showroom

09.1102.1102
Yêu thích
Hotline Zalo Yêu thích Showroom
Top
TOP
X