Quạt trần đèn trang trí cao cấp Mr.Vũ

Những điều cần biết về bàn thờ bàn thờ gỗ gụ bạn không nên bỏ qua

26 Th2, 2023 Tin tức admin

Nằm trong loạt bài giới thiệu và cung ứng tri thức về đồ thờ bằng gỗ, các loại gỗ và mẫu sản phẩm, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn thông tin về bàn thờ gỗ gụ và các sản phẩm đồ thờ cúng làm từ gỗ gụ tiêu biểu như bàn thờ, tủ thờ. các thông báo này được đúc rút từ công đoạn cung ứng trực tiếp tại xưởng Đồ thờ Hải Mạnh, tức thị các kinh nghiệm thực tại, chưa có nghiên cứu công nghệ nào về vấn đề này. Các bạn tham khảo và tự chịu trách nhiệm cân nhắc tuyển lựa sản phẩm cho mình.

1. Bàn thờ gỗ gụ là gì?

Cây bàn thờ gỗ gụ có tên khoa học là Sindora tonkinensis là một loại thực vật thân gỗ to thuộc họ đậu. Ngoài ra chúng còn có một số tên gọi địa phương khác như: Gõ dầu, gõ sương, gụ hương, gụ lau,…

bàn thờ gỗ gụ

bàn thờ gỗ gụ là sản thành phẩm của việc khai thác, xẻ gỗ thành từng khối, tấm theo mục đích bảo quản, tải và sử dụng.

Bây giờ Gụ được liệt vào loại cây quý hãn hữu cần được bảo tàng do nạn khai thác, chặt phá rừng quá mức và nó được liệt vào bậc DD (Data Defficient) trong Sách đỏ IUCN( gọi tắt là sách đỏ là danh sách những động thực vật cần được bảo tồn trên toàn cầu có nguy cơ tuyệt chủng). Tại Việt Nam nó được phân loại là EN A1a,c,d+2d trong Sách đỏ Việt Nam 2007.

2. Đặc tính của bàn thờ gỗ gụ

Bàn thờ gỗ gụ là một loại gỗ quý, thường dùng trong đóng đồ nội thất mỹ nghệ cao cấp như bàn thờ gỗ gụ, tủ, giường, sập, tủ chè,… gỗ gụ có giá tiền vừa phải, hợp túi tiền của rộng rãi người thích chơi đồ mỹ nghệ cao cấp; so với gỗ hương và gỗ trắc thì gỗ gụ rẻ hơn phần nhiều. Đặc tính của gỗ gụ là ít bị cong vênh, mối mọt nên độ bền tiêu dùng có thể tới vài chục năm mà chất lượng gỗ vẫn tốt. Thậm chí càng dùng đồ gỗ gụ thì gỗ càng bóng bẩy, nhìn càng

Hiện nay, tại Việt Nam chính yếu là bàn thờ gỗ gụ nhập khẩu từ Lào về, Việt Nam có bàn thờ gỗ gụ nhưng số lượng không đáng nhắc. Chất lượng gỗ gụ ở Lào cũng không thua sút bàn thờ gỗ gụ của Việt Nam.

Gỗ gụ hầu như chơi có vân, là loại gỗ cứng được coi là thiết mộc. giả dụ bạn thấy vân trên gỗ gụ, ấy chính là những trục đường cắt ngang của thớ gỗ dọc, chứ không phải vân gỗ. các đường vân này thường xuất hiện khi sử dụng gỗ gụ ở những bề mặt cong của sản phẩm nội thất. do vậy, chẳng thể nhận diện bàn thờ gỗ gụ bằng vân gỗ.

3. Nhận biết bàn thờ gỗ gụ

Bàn thờ gỗ gụ lúc vừa xẻ ra có màu vàng, mau chóng chuyển sang màu nâu sậm do nhựa gỗ khô đi và chuyển màu. bàn thờ gỗ gụ ví như không xử lý bằng nước vôi trong thì không ăn màu lúc hoàn thiện. lúc xử lý qua nước vôi trong, bàn thờ gỗ gụ chuyển màu thành màu nâu gụ ( đây là nguồn cội cho cái tên gỗ gụ).

Nhận biết bàn thờ gỗ gụ cần có thương hiệu và dựa trên tom gỗ, mùi gỗ (hăng nhẹ), không nhận mặt bằng vân gỗ.

Đặc trưng :

– gỗ gụ nhuộm nước vôi trong thì chuyển sang màu gụ, nhưng chẳng phải CỨ GỖ NHUỘM NƯỚC VÔI TRONG CHUYỂN MÀU GỤ LÀ bàn thờ gỗ gụ.

– Bàn thờ gỗ gụ mật, gụ lau, miền trong gọi là gõ mật, gõ lau. Nhưng GÕ ĐỎ là một loại gỗ khác. GÕ ĐỎ VIỆT NAM gỗ rất khả quan, và hiện nay cũng rất thảng hoặc. GÕ ĐỎ NAM PHI (gõ nhập khẩu) giá thấp hơn nhiều và không phù hợp gì đến GÕ ĐỎ VIỆT NAM.

– Nguyên tắc đặt tên gỗ nhập cảng : Bất kỳ loại gỗ nào nhập khẩu cũng có cấu trúc đặt tên là : tên loại gỗ quý có ở Việt Nam + cỗi nguồn của gỗ nhập khẩu, thí dụ : Lim Nam Phi, Trò In-đô, Gụ Nam Phi, Gõ đỏ Nam Phi, Lim Ghana,v.v…. Nhưng bạn cần lưu ý là cái tên gỗ nhập cảng hầu như không đáp ứng đến tính chất gỗ thấp của Việt Nam. Đây là một cách đặt tên thương mại để bán hàng.

4. Vì sao nên sử dụng bàn thờ gỗ gụ

Mẫu bàn thờ bằng gỗ đẹp và hiện đại

Đây là một trong các loại gỗ hết sức quý hiếm và chất lượng vào dạng cao cấp bậc nhất tại Việt Nam, chính do vậy giả dụ bạn có chần chờ về loại gỗ này có tốt không thì không cần bàn tới vì nó quá tuyệt vời cho một loại gỗ cao cấp. trong khoảng xa xưa, người Việt đã dùng bàn thờ gỗ gụ để làm cho ra các sản phẩm giàu tính mỹ nghệ như sập, tủ, cột trụ nhà, v.v …

Hiện nay, bàn thờ gỗ gụ được chọn để khiến bàn thờ, bàn thờ, hoành phi, cuốn thư, câu đối do thuộc tính gỗ ít co ngót, lõi không bị mối mọt, càng tiêu dùng lâu càng bóng đẹp.

Mẫu bàn thờ được khiến cho bằng bàn thờ gỗ gụ, chân chạm rồng đẹp. Đây là một trong các mẫu bàn thờ mới nhất, được thiết kế theo đúng chuẩn phong theo. mang đến nhiều tài lộc về cho gia chủ khi sở hữu chúng.

Trong bất cứ gia đình Việt nào cũng không thể thiếu bàn thờ, bàn thờ, án gian thờ . Đây là nơi con cháu trong gia đình ở Cầu Giấy diễn tả lòng thành kính đối với ông bà tiên nhân của gia đình mình. Vì vậy mà những mẫu bàn thờ bàn thờ gỗ gụ trên thị trường hiện nay không chỉ đẹp, sang trọng mà cần phải thiết kế đúng theo chuẩn phong thủy sẽ mang đến rộng rãi may mắn tài lộc.

Bàn thờ gỗ gụ với thớ mịn, không bị mối mọt, ít bị cong vênh, đặc thù càng để lâu, gỗ càng bóng và đẹp mắt. Chạm khắc tinh tế, hoa văn phong phú với những đường nét mịn màng mà khỏe khoắn.

Quy trình hoàn thiện bàn thờ với những công đoạn như đánh giấy giáp khô. Quạt nước, rung nước, nhuộm nước vôi trong, phun lót, PU chống xước nhiều năm kinh nghiệm và kỹ lưỡng trong từng khâu, sản phẩm được cung ứng từ 100% lõi gỗ ngẫu nhiên. Truy cập Mrvufan.com để biết thêm nhiều hơn về những thông tin hữu ích về nội thất khác.

Bài viết liên quan

Vì sao quạt trần kiểu cổ điển được ưa chuộng nhất hiện nay?

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần kiểu cổ điển là một trong những loại quạt trần được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi bên cạnh nhu cầu làm mát, người tiêu dùng ngày nay...

Tổng hợp những mẫu quạt trần trang trí có đèn bán chạy nhất tại Mr.Vu 

04.06.2023 Tin tức
Mẫu quạt trần trang trí có đèn không còn quá xa lạ với người dùng bây giờ. Nhất là bây giờ đang ngày có nhiều trang bị làm cho mát...

Quạt trần treo phòng khách có ưu điểm thu hút gì?

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần treo phòng khách là một trong các sản phẩm bán chạy nhất trong lĩnh vực kiểu dáng nội thất. Vì sao Quạt trần treo phòng khách lại được...

Mẫu quạt trần phòng khách đẹp mà bạn không thể bỏ qua 

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần là trang bị thiết yếu trong việc giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ một cách thức hiệu quả lại mang đến vẻ đẹp nổi bật cho...

Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Hệ thống showroom

09.1102.1102
Yêu thích
Hotline Zalo Yêu thích Showroom
Top
TOP
X