Quạt trần đèn trang trí cao cấp Mr.Vũ

17+ Mẫu bàn thờ 2 tầng bằng gỗ cao cấp được sử dụng nhiều nhất

25 Th2, 2023 Tin tức admin

Bàn thờ 2 tầng hay còn được gọi là bàn thờ 2 cấp, bàn thờ nhị cấp. Đây là kiểu bàn thờ phân tầng, có 4 – 6 chân đứng hoặc chân quỳ tùy mẫu thiết kế.

Bàn thờ 2 tầng thường được dùng hài hòa làm bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên. Thay vì phải sử dụng phổ biến bàn thờ hoặc phân chia không gian phụng dưỡng, bàn thờ 2 cấp giúp những gia đình, đặc trưng là gia đình ở chung cư tiết kiệm được phổ biến diện tích. song song đảm bảo kết cấu, thẩm mỹ nội thất của căn hộ.

Không chỉ thế, bàn thờ 2 cấp còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh. phổ biến gia đình tin rằng, bàn thờ 2 cấp đúng phong thủy sẽ mang lại vượng khí và phúc lộc cho cả gia đình.

1. Cấu tạo và ý nghĩa của bàn thờ 2 tầng

Bàn thờ 2 cấp có kết cấu gồm 1 mặt bàn to để đặt đồ thờ và một tầng kệ ở trên để đặt ảnh thờ hoặc bát hương thờ. Bên dưới bàn thờ 2 cấp thường có hộc tủ hoặc ngăn kéo phụ để đặt đồ lễ hoặc mâm cơm cúng trong những ngày giỗ trọng, lễ tết.

Bàn thờ 2 tầng tiên tiến hiện giờ thường chỉ có 4 chân đứng. Chân đứng của bàn thờ 2 tầng đương đại được thiết kế đơn thuần, nhỏ gọn và không có phổ biến chi tiết họa tiết trang hoàng. Điều này giúp bàn thờ 2 tầng thích hợp hơn với những kiểu dáng nội thất mang cá tính hiện đại, tối giản đang cường thịnh hành bây giờ.

bàn thờ 2 tầng

Loại gỗ thường được sử dụng làm cho bàn thờ 2 tầng là gỗ mít, gỗ dổi, gỗ hương… bây giờ, gần như các gia đình hiện đại chuộng bàn thờ màu sáng hơn. Nên các loại gỗ sáng màu như gỗ mít, gỗ dổi, gỗ hương… Rất được ưa thích. bên cạnh đó, các loại gỗ này cũng có giá thành rất kinh tế, phù hợp với đa phần điều kiện của những gia đình trẻ hiện giờ.

Với kết cấu nhị cấp, người ta tin rằng Bàn thờ 2 tầng sẽ mang lại nhiều tài lộc. Vì số 2 vốn mang ý nghĩa tài lộc, sinh sôi nảy nở trong phong thủy. Bàn thờ 2 tầng vì thế mà mang ý nghĩa linh tính đặc biệt hơn những kiểu bàn thờ còn lại.

2. Bàn thờ 2 tầng dùng để thờ Phật và thờ gia tiên được không?

bàn thờ nhị cấp thường dùng để thờ gia tiên ở tầng 1 và thờ Phật ở tầng 2. Đây là lệ luật thờ cúng truyền thống trong khoảng lâu đời của người Việt ta. bàn thờ Phật luôn phải ở tầng cao nhất của bàn thờ, hoặc ở vị trí cao nhất trong nhà. Dưới bàn thờ Phật là bàn thờ Thần, Thánh rồi mới tới bàn thờ gia tiên.

khi sắp đặt bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên, gia chủ cần lưu ý: Mỗi bàn thờ phải đặt bát hương theo số lẻ (1, 3 hoặc 5 bát hương). giảm thiểu đặt bát hương theo số chẵn, vì số chẵn theo phong thủy là số âm. khi thờ người âm thì phải sử dụng số dương, nên phải tiêu dùng số lẻ.

3. Ở căn hộ chung cư có nên dùng bàn thờ 2 tầng không

Với chức năng làm cho bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên 2 trong 1 thì Bàn thờ 2 tầng hiện đại rất phù hợp với những căn hộ chung cư. Thay vì phải sắp xếp rộng rãi bàn thờ trong nhà thì gia chủ chỉ cần sử dụng một chiếc Bàn thờ 2 tầng là vừa có thể lập được cả bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên. như vậy sẽ giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc sắp đặt, bài trí nội thất và phân chia không gian sinh hoạt, cũng như tiết kiệm diện tích cho căn nhà.

ngoài ra, sử dụng bàn thờ 2 tầng đương đại trong không gian chung cư cũng dễ bài trí không gian thờ phụng hơn cho các gia đình. thường nhật, bàn thờ hai tầng sẽ đi kèm với bình phong hoặc tấm phên chắn để tạo không gian biệt lập. tương tự, không gian thờ tự vừa đảm bảo uy nghi mà lại không bị ảnh hưởng rộng rãi bởi các hoạt động sinh hoạt thông thường.

4. Cách chọn bàn thờ 2 tầng đương đại – đẹp – sang trọng mà vẫn chuẩn phong thủy

bàn thờ 2 tầng

Bàn thờ 2 tầng tiên tiến hiện tại có phần lớn mẫu thiết kế độc đáo, mới lạ và thích hợp với phổ biến bắt mắt nội thất. cho nên, gia chủ có thể thuận lợi tuyển lựa được mẫu bàn thờ mà không cần mất phổ biến công sức.

tuy nhiên, cần lưu ý: màu bàn thờ nên kết hợp với màu sắc của nội thất. ví như nội thất gam màu sáng thì nên tiêu dùng bàn thờ bằng gỗ mít, gỗ dổi… Để có màu sáng. giả dụ nội thất gam màu tối thì nên tiêu dùng gỗ hương đỏ, gỗ trầm… Để bàn thờ có màu tối, phù hợp với màu sắc của đầy đủ nội thất.

tuy nhiên, để đảm bảo bàn thờ hợp phong thủy, gia chủ cần lưu ý về kích thước của bàn thờ. bàn thờ hai tầng tốt nhất nên cao từ 1m27 và thấp hơn đầu người để thuận tiện thờ phụng. Đây là kích thước thuộc cung Cát theo doanh nghiệp Lỗ Ban. Với chiều cao này, gia chủ vẫn tiện dụng phụng dưỡng, thắp hương mà không phạm phải cung hung.

song song những kích thước chiều rộng, chiều dài, chiều sâu cũng cần tuân theo quy ước các cung Cát – Hung theo đơn vị đo phong thủy của thước Lỗ Ban. Có tương tự thì việc thờ phụng mới tiện lợi và gia đình mới nhận được phổ biến lộc từ tiên tổ, Thần Phật.

5. Đồ thờ trên bàn thờ 2 tầng

Để thờ tự trên Bàn thờ 2 tầng, gia chủ cũng cần các món đồ thờ cơ bản như trên bàn thờ treo tường hay bàn thờ đứng thường ngày. đấy là:

  • Ảnh thờ, tượng thờ.
  • Bát hương.
  • Kỷ chén cất nước thờ hoặc rượu thờ.
  • Đèn cầy, đèn thờ.
  • Bình hoa.
  • Mâm bồng để đặt đồ lễ.

Tuy nhiên, tùy theo lề thói thờ tự và điều kiện mỗi gia đình thì trên bàn thờ có thể đặt thêm các món đồ thờ tự cùng thêm như:

  • Hũ gạo, muối, nước.
  • Lư đồng, lư hương.
  • Chân hạc.
  • Ống hương.

Những món đồ phụng dưỡng trên bàn thờ cần được đặt theo đúng tôn ti trật tự. Trong đó, quan yếu nhất là thờ đúng bài vị, đặt bài vị thờ đúng vị trí: Phật, Thánh luôn ở tầng trên, cao nhất của bàn thờ. Sau đấy đến bàn thờ tiên sư cha và chung cuộc là bàn thờ, bát hương thờ. Tuyệt đối không được sắp xếp lộn xộn vì như vậy sẽ khiến cho gia tiên phật ý và không được phù trợ hộ trì.

Với các thông tin trên, Mr.Vu Fan đã giúp gia chủ hiểu thêm về Bàn thờ 2 tầng, Bàn thờ 2 tầng hiện đại. từ đấy có thể thuận tiện lựa chọn được bàn thờ thích hợp với nhu cầu và tục lệ thờ phụng của gia đình mà không phạm phải những điều eo sèo trong thờ phụng.

 

Bài viết liên quan

Vì sao quạt trần kiểu cổ điển được ưa chuộng nhất hiện nay?

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần kiểu cổ điển là một trong những loại quạt trần được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi bên cạnh nhu cầu làm mát, người tiêu dùng ngày nay...

Tổng hợp những mẫu quạt trần trang trí có đèn bán chạy nhất tại Mr.Vu 

04.06.2023 Tin tức
Mẫu quạt trần trang trí có đèn không còn quá xa lạ với người dùng bây giờ. Nhất là bây giờ đang ngày có nhiều trang bị làm cho mát...

Quạt trần treo phòng khách có ưu điểm thu hút gì?

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần treo phòng khách là một trong các sản phẩm bán chạy nhất trong lĩnh vực kiểu dáng nội thất. Vì sao Quạt trần treo phòng khách lại được...

Mẫu quạt trần phòng khách đẹp mà bạn không thể bỏ qua 

04.06.2023 Tin tức
Quạt trần là trang bị thiết yếu trong việc giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ một cách thức hiệu quả lại mang đến vẻ đẹp nổi bật cho...

Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Hệ thống showroom

09.1102.1102
Yêu thích
Hotline Zalo Yêu thích Showroom
Top
TOP
X