Quạt trần đèn trang trí cao cấp Mr.Vũ

5 Yếu tố quyết định độ mát của quạt trần

Có nhiều yếu tố cần xem xét khi mua quạt trần. Bạn muốn một chiếc quạt có kích thước phù hợp để trang trí cho bất kỳ căn phòng nào, nhưng ưu tiên hàng đầu của bạn phải là động cơ.

Động cơ quyết định hiệu suất, lưu lượng gió và hiệu suất và độ mát của quạt trần thường bị bỏ qua, nhưng chính lưu lượng gió mà quạt di chuyển trong một phút lại ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm mát và hiệu suất của quạt.

Hiệu suất là: khoảng cách cánh, hình dạng và kích thước lưỡi, tốc độ (RPM), chiều cao từ trần đến quạt và kích thước động cơ. Bằng cách chú ý đến cách các yếu tố này tương tác, bạn có thể mua một chiếc quạt trần đáp ứng nhu cầu của mình và có tuổi thọ cao nhất

5 yếu tố quyết định độ mát của quạt trần

Độ nghiêng cánh 

Pitch là góc nghiêng của chân vịt khi nó quay, hình ảnh của chân vịt giống như bánh lái của một chiếc thuyền. Khi mái chèo bằng phẳng trên mặt nước, không cần tốn nhiều sức lực để di chuyển thuyền, nhưng việc nghiêng mái chèo ở một góc dốc hơn sẽ khiến việc chèo trở nên khó khăn hơn.

Bằng cách này, bạn phải làm việc nhiều hơn và sử dụng nhiều lực hơn mà không thể di chuyển nhanh hơn nhiều. Điều này cũng áp dụng cho luồng gió của quạt trần. Cánh quạt tương đối nông, 10-12 độ, bạn không cần động cơ quá lớn để có tốc độ cao.

quạt trần, 5 Yếu tố quyết định độ mát của quạt trần, Quạt trần đèn trang trí cao cấp Mr.Vũ

                    Quạt trần Mr.Vu với sự kết hợp hoàn hảo giữa Cánh quạt và Động cơ 

Nhưng với các lá dốc hơn, từ 14 đến 15 độ, cần có động cơ mạnh hơn để đạt được tốc độ tương tự. Quạt có cánh phẳng di chuyển ít không khí hơn, ngay cả ở tốc độ cao và có thể bị lắc lư hoặc phát ra tiếng ồn do quá tải.

Mặt khác, quạt có cánh quạt dốc hơn có thể di chuyển nhiều không khí hơn, nhưng sẽ nhanh chóng bị hao mòn nếu động cơ không đủ mạnh để di chuyển một lượng lớn không khí. Vì vậy, điểm mấu chốt ở đây là độ cao của cánh và công suất động cơ phải bổ sung cho nhau.

Nếu không, quạt trần của bạn sẽ phải làm việc nhiều hơn để di chuyển ít không khí hơn khi họ thi đấu. Kết quả là làm mát kém và động cơ của bạn cũng sẽ nhanh hỏng hơn. Đó là lý do tại sao các nhà sản xuất quạt trần chất lượng luôn thiết kế và kiểm tra kỹ lưỡng. để đảm bảo cánh quạt và động cơ hoạt động hoàn hảo với nhau.

Hình dáng và kích thước của cánh quạt

Các cánh quạt không được quá dài hoặc quá rộng nếu bạn muốn tối đa hóa luồng gió của quạt trần. Cánh quạt lớn hơn, rộng hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn, ngay cả khi quạt có động cơ lớn. Đôi cánh lớn và rộng có thể không thể di chuyển một lượng lớn không khí, nhưng những cánh nhỏ và hẹp thì có thể. Họ sẽ phối hợp hoàn hảo với nhau

Tốc độ quay ( RPM)

Biểu thị trực tiếp tốc độ cụ thể của cánh quạt. Quạt quay càng nhanh thì khả năng làm mát của quạt trần càng cao, chỉ khi cánh quạt được điều chỉnh đúng cách. Và để có khả năng làm mát lý tưởng nhất, hãy chọn loại quạt có nhiều cài đặt tốc độ gió, từ thấp đến cao.                           

Chiều cao của quạt

quạt trần, 5 Yếu tố quyết định độ mát của quạt trần, Quạt trần đèn trang trí cao cấp Mr.Vũ

Cánh quạt phải cách trần nhà khoảng 10 đến 12 inch để có luồng không khí tối ưu, trừ khi đó là quạt được thiết kế để gần trần nhà. Nếu để quạt quá gần hoặc quá xa, nó sẽ không chuyển động nhiều không khí. Nếu nhà bạn có trần hình vòm, hãy cân nhắc lắp quạt có Ti dài hơn để khoảng cách giữa quạt với sàn là 2,4 đến 2,7 m, đảm bảo quạt mát.     

Động cơ

Động cơ là tính năng quan trọng nhất của quạt miễn là 4 yếu tố trên hoạt động đúng hướng. Bạn luôn có thể tin tưởng vào động cơ quạt mạnh nhất để mang lại luồng gió lớn, thoải mái và bền bỉ. Có thể đắt hơn về mặt hiệu suất, quạt trần công suất lớn mang lại hiệu quả tốt nhất và tuổi thọ cao nhất.

Khi 5 yếu tố này kết hợp với nhau bạn có thể đảm bảo hiệu suất, độ tươi và tuổi thọ tốt nhất. Vì có rất nhiều yếu tố đi vào độ mát của quạt trần để bạn có thể lựa chọn được loại quạt phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên truy cập website mrvufan.com hoặc đến thẳng các showroom của Quạt trần Mr.Vu trên toàn quốc để được tư vấn nhiệt tình nhất.

 

Bài viết liên quan

11+ mẫu quạt trần kèm đèn hiện đại đẹp nhất hiện nay

31.01.2023 Tin tức
Cùng với sự phát triển công nghệ mạnh mẽ trên thế giới, xu hướng sử dụng sản phẩm thông minh ngày một tăng. Quạt trần kèm đèn là một trong...

Top 3 mẫu quạt trần 4 cánh giá rẻ tốt nhất bạn không thể bỏ qua 

31.01.2023 Tin tức
Hiện nay, quạt trần 4 cánh giá rẻ được coi là đồ trang trí nội thất được người dùng ưa chuộng không chỉ bởi tính năng làm mát hàng ngày...

Top 5 mẫu quạt trần giá rẻ bán chạy nhất tại Quạt trần Mr.Vu

31.01.2023 Tin tức
Ngày nay không khó để bắt gặp những chiếc quạt trần giá rẻ xuất hiện ngày càng nhiều ở nhiều gia đình. Được tích hợp chức năng 3 trong 1...

Vì sao nên chọn quạt trần 4 cánh thương hiệu Mr.Vu 

30.01.2023 Tin tức
Bạn đang băn khoăn tìm một showroom uy tín để mua một chiếc quạt trần 4 cánh đẹp? Bạn đang tìm kiếm điều gì? Bài viết này chúng tôi xin...

Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Hệ thống showroom

09.1102.1102
Yêu thích
Hotline Zalo Yêu thích Showroom
Top
TOP
X